Category Archives: Nhà hàng – Khách sạn

Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn

Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn hiện tại không phải quá khó khăn như trước đây. Khi mà các loại bếp công nghiệp đáp ứng được các yêu cầu khắt khe tiêu chuẩn cao cấp.

Ngày xưa việc thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn là một điều khá khó khăn. Bởi vì, hầu hết các công ty sản xuất bếp công nghiệp trước đây ít cơ sở nhập được những nguyên liệu sản xuất tốt. Và chưa có đủ điều kiện để nhập những thiết bị công nghệ sản xuất hiện đại và máy móc cần thiết. Để tạo ra những loại bếp, dụng cụ bếp, thiết bị bếp và các sản phẩm hỗ trợ cho dịch vụ nhà hàng khách cao cấp.

Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn giờ đây không đơn giản

Nếu như trước đây, các bếp nhà hàng khách sạn để tạo ra được những món ăn đặc sắc, theo tiêu chuẩn 5 sao thì chỉ cần dựa vào con người là chính. Nhưng hiện nay, những nhà hàng – khách sạn không chỉ đầu tư vào tuyển chọn những đầu bếp giỏi. Mà còn phải đầu tư vào các tài sản, trang thiết bị cụ thể là các loại bếp công nghiệp, máy phụ trợ…Để có thể giúp các đầu bếp chế biến món ăn nhanh hơn và có nhiều thời gian để sáng tạo các món ăn mang tầm cỡ quốc tế.

  • Nhà hàng khách sạn cao cấp ngày càng nhiều

So với trước đây, để các nhà hàng – khách sạn đạt chuẩn 4 sao, 5 sao thường là một điều gì đó rất khó. Kể cả các nhà hàng đạt các sao Michelin cũng rất hiếm. Nhưng trong thời gian gần đây, số lượng nhà hàng đạt chuẩn 4 sao, 5 sao và cả sao Michelin trên toàn thế giới đã tăng ngày càng nhiều. Để cạnh tranh với những nhà hàng – khách sạn khác, bạn phải cho khách hàng được trải nghiệm những món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn, đặc sắc hơn, mới lạ hơn. Thiết bị bếp công nghiệp hiện đại giúp bạn làm những điều đó. Để có một không gian bếp đẹp và hiện đại bạn cần có đội ngũ tư vấn dịch vụ để thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn cao cấp, hiện đại này.

  • Bàn tay và khối óc của con người là quan trọng nhất

Cũng phải nói rằng, không phải bất cứ nhà hàng – khách sạn nào cũng chú trọng vào thiết bị bếp công nghiệp. Nhưng các thiết bị bếp công nghiệp sẽ có thể giúp đầu bếp cho ra các món ăn ngon và đẹp mắt. Tất cả các món ăn ngon đều phải dựa vào bàn tay và khối óc của con người. Những người trực tiếp lựa chọn thực phẩm, sơ chế thực phẩm và chế biến món ăn. Con người quan trọng nhất bởi chỉ có con người mới sử dụng được bếp và cho ra được những món ăn ngon nhất, đẹp mắt và tinh tế nhất. Khi có thiết bị bếp công nghiệp trợ giúp, món ăn sẽ hoàn hảo hơn, nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nữa. 

Mỗi món ăn theo phong cách khác nhau được nấu và dùng những loại bếp khác nhau như: Bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng,…Tùy vào thực đơn nhà hàng hay khách sạn của bạn sẽ có thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ đầu bếp. Giúp đầu bếp có thời gian sáng tạo và đa dạng menu, cách trang trí của mình hơn.

  • Nên đầu tư vào các không gian bếp

Các nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp chắc chắn phải cung cấp dịch vụ tốt. Từ không gian thưởng thức ẩm thực đẹp tới những chương trình bán hàng, khuyến mãi hấp dẫn sẽ giúp doanh số nhà hàng ngày càng tăng. Để đảm bảo phục vụ cho khách hàng ngày càng tốt. Đầu bếp luôn cần sự trợ giúp của thiết bị bếp công nghiệp hiện đại để hỗ trợ giúp món ăn ra nhanh hơn. Ngoài ra, còn có thời gian để đầu bếp chăm chút cho món ăn nhiều hơn. Đảm bảo món ăn luôn ngon và đẹp mắt.

Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn là điều kiện cần và đủ để nâng cao chất lượng dịch vụ

Nói là như vậy nhưng mà chất lượng dịch vụ, cụ thể ở đây là các sản phẩm của dịch vụ nhà hàng – khách sạn, chính là các món ăn. Mà điều kiện cần và đủ để các nhà hàng khách sạn đạt chuẩn 4 sao 5 sao là việc đầu tư vào các không gian bếp chuyên biệt. Như kho hàng chứa các loại thức ăn nguyên liệu tươi sống. Các khu sơ chế có đầy đủ các thiết bị máy móc, giúp cho quá trình sơ chế sẽ trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn.

Nguyên liệu đưa vào các khu bếp chính có thể được nấu nướng với tốc độ nhanh, ngọn lửa đều, nhiệt độ đủ, công suất cao, cho ra những những món ăn đặc sắc. Khu vực chứa thức ăn phải đảm bảo vệ sinh, giữ nhiệt tốt, cung cấp nhanh để khách hàng dùng bữa. Khu vực vệ sinh sạch sẽ và thiết kế ghế đơn giản giúp rửa sạch các loại chén bát, dụng cụ ăn, dụng cụ nấu nướng sạch và hiệu quả để có thể tiếp tục tái sản xuất.

Thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn hiện đại chú trọng đến ánh sáng

  • Thiếu ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến việc nấu nướng

Ngoài ra, bếp công nghiệp cho nhà hàng cần phải chú ý đến đến ánh sáng. Đây là thứ hầu hết các nhà hàng – khách sạn, nhà thi công không để tâm đến. Bởi việc thiếu ánh sáng tại các khu vực bếp này ảnh hưởng khá nhiều đến việc nấu nướng. Rất nhiều các trường hợp thức ăn không được sơ chế kỹ, không được rửa sạch. Khách hàng khi ăn còn cảm nhận được các hạt sạn, các các vết bẩn trên các lá rau, các loại thực phẩm có mùi hôi tanh như cá, tôm, hải sản… chưa được làm sạch. Vì vậy, khi thiết kế thi công bếp công nghiệp các người kinh doanh cần tính toán tỉ mỉ để không gian có ánh sáng phù hợp.

  • Nhiều ánh sáng sẽ tạo ra một môi trường thật sự tồi tệ

Bên cạnh đó, nếu không gian quá nhiều ánh sáng sẽ tạo ra một môi trường thật sự tồi tệ đối với những nhân viên làm bếp. Tại khu vực bếp có nhiệt độ khá cao vì tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa và nhiệt độ. Hầu hết các khu vực bếp trong nhà hàng khách sạn thì thường trang bị các loại máy lạnh.

Tuy nhiên nó phải lại chuyên biệt dành riêng cho cho khu vực nấu ăn. Vì vậy, các nhân viên nhà bếp này thường phải chịu sự nóng nực, mồ hôi khá nhiều để đánh đổi lấy việc chất lượng món ăn và an toàn vệ sinh của thực phẩm. Nếu ánh sáng quá nhiều sẽ tạo cảm giác chói mắt và thời gian lâu sẽ ảnh hưởng đến mắt của nhân viên.

  • Ánh sáng không chiếu trực tiếp vào con người

Thiết kế ánh sáng đầy đủ nhất là tập trung vào các khu vực quan trọng nhất. Như không gian sơ chế, khu bếp chính. Các ánh sáng ở đây khi được trang bị không chiếu trực tiếp vào con người mà chỉ tập trung một phần vào các khu vực hoạt động chính. Chủ yếu chiếu sáng các phần tay con người đảm nhận. Lượng ánh sáng vừa đủ tại các khu đựng dụng cụ, các loại máy móc.

  • Tiết kiệm điện, chi phí sản xuất

Trang bị thiết bị sáng và bếp công nghiệp còn góp phần to lớn vào việc giúp tiết kiệm điện, chi phí sản xuất, vận hành và bảo dưỡng cho nhà hàng khách sạn. Ngoài ra, thiết bị bếp công nghiệp còn giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên, đầu bếp. Giúp cho nhà hàng – khách sạn giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tại trang web chính thức Bếp Inox Việt Nam. Chúng tôi luôn có chế độ hậu mãi tốt nhất tại thị trường Việt Nam và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các khách hàng thân thiết. Inox Việt Nam tự tin là nhà thầu chuyên thiết kế thi công bếp công nghiệp cho nhà hàng – khách sạn cao cấp mà bạn có thể lựa chọn.

 

 

092.884.3838
Chat: