4 Tiêu Chuẩn Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Bếp Nhà Hàng

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp nhà hàng luôn là điều được nhiều doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Trong không gian bếp nhà hàng, là nơi chế biến những món ăn cho hàng ngàn thực khách. Chính vì vậy, những đơn vị kinh doanh cần phải có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.
Tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.

Vậy, những tiêu chí đánh giá vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng là gì? Mời các bạn hãy theo dõi bên dưới bài viết này nhé!

Những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp nhà hàng.

Không chỉ với khu vực bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể cũng phải đảm bảo các tiêu chí an toàn về thực phẩm như:

Yêu cầu đối với nhà bếp tại cơ sở kinh doanh.

  • Vị trí bếp phải đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường và cách biệt hoàn toàn với các nguồn ô nhiễm khác.
  • Khu vực bếp cũng cần được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, bao gồm: Khu bảo quản, khu xử lý thực phẩm tươi sống, khu chế chiến thức ăn.
  • Các thiết bị sử dụng trong nhà bếp phải là loại không thấm nước và dễ dàng vệ sinh.
  • Nơi chế biến và kho bảo quản thực phẩm cũng cần giữ vệ sinh sạch sẽ.
  • Thùng rác phải có nắp đậy, không được để rác rơi vung vãi ra bên ngoài. Rác thải phải để tập trung ở xa nơi chế biến thức ăn.
  • Đối với thùng chứa thức ăn thừa cũng cần có nắp, không để thức ăn vương vãi ra ngoài, tránh tình trạng nước từ thức ăn thừa bị rò rỉ.
  • Cống rãnh của khu vực nhà bếp không được ứ đọng, phải đảm bảo thông thoáng cũng như có nắp đậy.
Rau củ quả phải đảm bảo an toàn vệ sịnh trong quá trình nấu nướng
Rau củ quả phải đảm bảo an toàn vệ sịnh trong quá trình nấu nướng

Yêu cầu đối với đầu bếp và nhân viên phục vụ.

  • Người trực tiếp chế biến và phục vụ các món ăn cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng. Đồng thời hiểu rõ về trách nhiệm của công việc mình đang làm.
  • Các nhân viên làm việc tại nhà hàng, khách sạn phải đảm bảo có sức khỏe tốt. Những ai mắc các bệnh ngoài da phải tạm thời nghỉ việc hoặc chuyển sang làm việc khác cho đến khi khỏi hẳn, mới có thể tiếp tục chế biến món ăn.
  • Không được để quần áo hoặc tư trang của mình bừa bộn trong khu vực bếp.
  • Mọi nhân viên đều phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cắt ngắn móng tay. Rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước khi chế biến và phục vụ thức ăn chín.
  • Khi trình bày món ăn, các nhân viên cần phải dùng dụng cụ chia thức ăn, tuyệt đối không được dùng tay để bốc, chia.
  • Nhân viên nhà bếp không được hút thuốc lá, ăn uống hoặc nhai kẹo cao su tại khu vực bếp.

Yêu cầu đối về trang thiết bị và dụng cụ nhà bếp

  • Bát, đĩa, muỗng, đũa…hoặc các dụng cụ khác dùng cho khách ăn uống phải được rửa sạch và lau khô.
  • Đồ dùng đựng thực phẩm luôn giữ sạch, không được để xuống đất, chỗ bẩn và ẩm ướt.
  • Dụng cụ khác như dao, thớt, nồi…sau khi dùng xong phải rửa ngay và giữ gìn ở nơi sạch sẽ.
  • Mặt bàn chế biến thức ăn phải làm từ những vật liệu không thấm nước và dễ dàng vệ sinh.
  • Có dao, thớt riêng cho thực phẩm sống và chín.
  • Chỉ được dùng các chất tẩy rửa được cấp phép, không sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp.
Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn
Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn

Yêu cầu trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

  • Nghiêm cấm sử dụng các chất phụ gia, phẩm màu, chất tạo độ ngọt tổng hợp không nằm trong danh sách do Bộ y tế quy định.
  • Không dùng những thực phẩm bị ôi thiu, không rõ nguồn gốc.
  • Thức ăn chín có thịt gia súc, hải sản, nếu không được bảo quản ở nhiệt độ mát. Thì sau khoảng 2 giờ phải nấu lại trước khi mang ra phục vụ cho khách hàng.
  • Các loại rau củ quả tươi phải được ngâm rửa kỹ ít nhất 3 lần trước khi mang đi chế biến. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng.
An toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình lựa chọn và chế biến món ăn.
An toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình lựa chọn và chế biến món ăn.

Tìm hiểu thêm mẫu thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp cao cấp.

Đơn vị thi công bếp nhà hàng theo nguyên tắc 1 chiều.

  • Đối với khu vực nhà bếp, thiết kế 1 chiều là cách hiệu quả nhất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng. Thế nhưng, đâu là đơn vị chuyên đảm nhận thiết kế và thi công khu vực bếp khoa học nhất?
  • Đi cùng với sự phát triển của các ngành hàng, dịch vụ ăn uống hiện nay. CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM được biết đến là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công và thiết bị nhà bếp cao cấp.
  • Ngoài thi công nhà bếp, Inox Việt Nam còn sản xuất các thiết bị bếp inox: nồi điện nấu phở inox, bể tách mỡ, nồi tráng bánh cuốn inox
  • Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng cao của nhiều hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh lớn, nhỏ khác nhau.
  • CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM còn có đội ngũ tư vấn viên, nhân viên và kỹ thuật viên lành nghề. Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống bếp cho các nhà hàng và khách sạn lớn.
  • Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo về quy trình thiết kế, thi công một cách chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng.
Tủ inox đựng chén bát nhiều tầng nhiều ngăn
Tủ inox đựng chén bát nhiều tầng nhiều ngăn.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng và tìm hiểu thêm về thi công bếp nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo nguyên tắc 1 chiều hãy liên hệ hotline: 092.884.3838 – 0939.578.578 .

Hoặc tìm hiểu thêm về một số sản phẩm thiết bị bếp cao cấp hãy truy cập vào https://bepinoxvietnam.vn/ để xem thông tin chi tiết.Chúc Quý khách hàng chọn lựa được những sản phẩm ưng ý nhất và phù hợp nhất dành cho không gian bếp nhà mình.

Tìm hiểu thêm: Mở Quán Cháo Lòng Kinh Doanh Cần Những Thiết Bị Gì?

092.884.3838
Chat: