Từ lâu chúng ta đã biết đến những món lẩu quen thuộc như lẩu gà, lẩu bò, lẩu dê,… Nhưng chắc chắn món lẩu vịt này nhiều bạn không biết, đặc biệt là các bạn ở miền nam. Hãy thử món lẩu mới với cách nấu vịt om sấu khoai sọ nấu bằng bếp á công nghiệp nhé!
Nội Dung Chính
Cách nấu món lẩu vịt độc đáo mà ngon miệng
Món lẩu vịt này có nguồn gốc từ món vịt om sấu khoai sọ, là món ăn thường ngày ở miền bắc. Tuy nhiên, món vịt kho này có điều đặc biệt là được nấu chung với quả sấu chua và khoai môn béo. Vị của nước kho vừa hơi chua, có hơi chút cay cay, ăn nóng rất ngon nên được chuyển thành món lẩu. Thịt vịt béo ăn kèm rau muống, nấm sẽ không bị ngán mà còn nạp được khá nhiều chất xơ. Vì vậy món vịt om sấu khoai sọ được biến tấu thành món lẩu đổi vị ngon miệng và mới lạ.
Nồi lẩu vịt với rau xanh hấp dẫn (nguồn: eva.vn)
Cách nấu món này bằng bếp á công nghiệp khá thuận tiện do bếp có chế độ hầm lửa nhỏ. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, ướp thịt cho thấm gia vị và xào sơ qua. Sau đó, bếp á công nghiệp sẽ nấu thịt chín đều mà không cần phải lo trông coi nhiều lần. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể chế biến những món khác hoặc dọn dẹp nhà cửa.
Cách nấu vịt om sấu khoai sọ nấu bằng bếp á công nghiệp cho ra món lẩu vịt khá độc đáo. Lẩu được chế bằng nước kho vịt om sấu, thêm nước dùng và nêm gia vị cho vừa ăn. Chuẩn bị thêm rau, bún và nước chấm là bạn đã có một món lẩu vừa đơn giản, vừa mới lạ. Trổ tài với món lẩu vịt vào cuối tuần này để đãi bạn bè và người thân nào.
So sánh bếp á công nghiệp và bếp thường
Bếp á công nghiệp phù hợp cho nấu ăn quy mô lớn
Bếp á công nghiệp chịu được nhiệt độ cao, cho phép nấu liên tục với tần suất cao. Vì vậy, nếu chọn bếp cho quán ăn, nhà hàng chuyên nấu tiệc thì nên chọn dòng bếp gas á công nghiệp.
Bếp á công nghiệp sử dụng ga có sẵn nên tránh được sự cố như các loại bếp khác. Nếu đang nấu ăn dở mà bị ngắt điện thì chắc chắn sẽ gặp nhiều rắc rối cho việc kinh doanh của quán. Còn nếu dùng bếp gas, dù cúp điện bạn vẫn tự tin nấu các món khác bằng gas nhé.
Bếp á công nghiệp phù hợp nấu các món châu á
Sức nóng của ngọn lửa sẽ làm chín thức ăn nhanh hơn, dậy mùi thơm hơn tạo được sức hấp dẫn cho món ăn. Các món rau xào nhanh với lửa vừa chín tới sẽ giữ được nước nên có độ giòn tươi. Tránh được tình trạng xào lâu làm màu rau củ quả bị biến đổi không còn màu sắc như ban đầu. Vì vậy bếp á phù hợp với món rau củ quả xào.
Những loại bếp á dùng để hầm sẽ cho phép bật chế độ lựa nhỏ mà không bị tắt do tác động của gió như bếp gas thường. Khi chúng ta cố gắng để lựa nhỏ trong lúc nấu thì một số loại bếp gas thường dễ bị tắt lửa.
Kết cấu bằng inox giúp bếp á công nghiệp luôn sạch sẽ
Với chất liệu inox 304 giúp cho bề mặt bếp không bị gỉ sét do tác động của muối và đồ ăn. Việc lau dọn sau khi nấu ăn sẽ nhanh chóng và đảm bảo sạch sẽ cho khu bếp.
Các loại bếp á công nghiệp phổ biến nhất hiện nay
Hiện nay trên thị trường có các loại bếp á công nghiệp phổ biến như bếp hầm, bếp xào, bếp á 2 họng đốt, 3 họng đốt,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ chọn mua những loại phù hợp. Đa số các bếp hầm đều có kiềng gang bản to để có thể chịu được lực nặng khi hầm nồi to. Còn bếp xào thì chỉ cần kiềng rộng và chế độ lửa lớn để chuyên đặt chảo xào.
Đặc điểm chung về thông số kỹ thuật của các loại bếp á công nghiệp
– Thân bếp, mặt bếp và vách ngăn làm bằng Inox 304, dày 1.0mm.
– Chân làm bằng inox Ø50mm, thanh giăng Ø25mm.
– Sử dụng bếp 6A, đánh lửa tự động bằng mangator.
– 1 bộ bếp á công nghiệp bao gồm vòi nước cấp và bộ kiềng gang hoặc kiềng tô.
– Trang bị đi kèm là hệ thống làm mát và làm sạch mặt bếp.
– Kích thước: Mỗi bếp có thể được gia công theo yêu cầu của khách hàng.
Kinh nghiệm lựa chọn bếp công nghiệp và bếp á công nghiệp
Bếp công nghiệp nói chung và bếp á nói riêng có nhiều đặc điểm thuận lợi cho việc nấu ăn chuyên nghiệp. Nếu dịch vụ nấu chuyên các món Á thì nên chọn bếp á để sử dụng làm bếp chính và ngược lại. Ngoài ra, khu bếp vẫn cần sử dụng tới những bếp chiên, bếp nướng công nghiệp để cho thực đơn phong phú hơn.
Tuy nhiên việc lựa chọn và lắp đặt phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc trưng của dịch vụ. Quy mô hàng quán lớn phải trang bị khu bếp rộng rãi để thuận tiện cho việc sơ chế, nấu và bày trí. Tuy kích thước bếp có thể thay đổi theo yêu cầu nhưng bạn nên tuân theo tỉ lệ của nhà sản xuất. Vì tỉ lệ hợp lý sẽ giúp thao tác nấu nướng thuận tiện hơn, tăng hiệu suất công việc cao hơn.
Các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống nên trang bị bếp công nghiệp để nâng cao chất lượng phục vụ. Một căn bếp sạch và đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ tạo được thiện cảm tốt cho các khách hàng. Vậy thì còn lý do gì nữa mà không lắp đặt ngay bếp công nghiệp cho quán của mình ạ? Hãy liên hệ với INOX VIỆT NAM để được tư vấn nhiều hơn nữa về các dòng bếp chất lượng tốt nhất hiện nay nhé!