Đừng bỏ lỡ hướng dẫn chi tiết cách làm bò lúc lắc khoai tây bằng bếp khè công nghiệp thơm ngon, chuẩn mềm như nhà hàng.
Đối với những ai yêu thích những món về bò thì món bò lúc lắc khoai tây thực sự là chân ái. Những thớ thịt bò được cắt sẵn vuông vức, hương vị thơm ngon thấm đều nước sốt mặn mặn. Cộng thêm chút khoai tây chiên giòn nữa là đúng điệu. Đừng bỏ lỡ cách làm bò lúc lắc khoai tây bằng bếp khè công nghiệp mà Inox Việt Nam muốn giới thiệu dưới đây.
Nội Dung Chính
Cách chuẩn bị nguyên liệu làm bò lúc lắc khoai tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bò lúc lắc khoai tây
- 2 củ khoai tây.
- Thịt bò phile.
- Tỏi, ớt, ngò rí.
- Salad, dưa leo, cà chua.
- Gia vị: Tiêu, Nước tương, bột ngọt, đường cát, dầu ăn.
Cách chọn nguyên liệu chất lượng làm món bò lúc lắc
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon: hãy chú ý đến màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng nhạt. Hãy chọn miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và độ đàn hồi tốt. Tránh những miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra hoặc những miếng thịt được cắt sẵn.
Cách chọn mua ớt chuông ngon, an toàn: Hãy chọn loại ớt có da nhẵn, căng bóng và còn nguyên cuống. Chúng có màu sắc tươi sáng và phải có cảm giác nặng tay khi cầm lên. Tránh những loại ớt có da ớt nhăn mà nhẹ tay khi cầm lên hoặc bị mềm vì chúng có thể héo hoặc bị hư.
Cách chọn mua khoai tây không độc tố: nên chọn củ khoai tây có vỏ trơn láng. Những củ khoai này thường sẽ có ngọt và nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, những củ khoai tây tươi ngon khi cầm không phải chắc tay, cứng, không bị mềm vì héo. Đặc biệt tránh những loại đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá. Bởi vì chúng có thể chứa độc tố sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc khoai tây bằng bếp khè công nghiệp
Sơ chế nguyên liệu làm món bò lúc lắc khoai tây chiên
- Khoai tây tươi bạn cắt sợi dài rồi ngâm trong nước muối loãng để sạch nhựa, khoai không bị thâm.
- Thịt bò cắt miếng vừa ăn, kích thước khoảng 2cm*2cm hoặc tùy theo nhu cầu của gia đình.
- Cà chua rửa sạch cắt múi cau còn hành tây và ớt chuông thì cắt miếng vuông, kích thước như thịt bò.
- Dưa leo cắt lát, salad rửa sạch rồi để cho ráo nước ăn kèm với món cách làm món bò lúc lắc.
Cách làm nước sốt ướp bò lúc lắc
Nước sốt cũng là một phần không thể thiếu để làm nên độ thơm ngon của món bò lúc lắc. Cách làm nước sốt rất đơn giản như sau:
- 20gr bột ngọt
- 20gr đường
- 50gr nước tương và 2gr tiêu.
- Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp lại với nhau rưới đều lên thịt bò.
Công đoạn chiên khoai tây – Cách làm bò lúc lắc khoai tây bằng bếp khè công nghiệp
Đầu tiên là đặt chảo lên bếp, cho dầu nóng già thì bắt đầu đổ khoai tây vào. Lúc này, bạn nên chiên với lửa nhỏ cho đến khi khoai chín vàng đều. Khi chiên với lửa nhỏ sẽ giúp khoai tây giòn đều và giòn hơn. Nếu đặt lửa lớn sẽ làm khoai tây nhanh mềm bởi bên trong chưa được chín đều.
Công đoạn chế biến bò lúc lắc
Cho thịt bò bạn cho vào xào với lửa lớn bằng bếp khè công nghiệp. Nó sẽ giúp cho thịt bò mềm ngon, săn chắc mà không ra nước nhiều. Tiếp theo là cho ớt chuông kèm một tí bơ tạo độ béo thơm cho món ăn.
Tuy nhiên, ở công đoạn xào thịt bò thì bạn cần làm nhanh tay. Khi ở lửa lớn dễ làm cho thịt bị cháy xém, hãy đảo nhanh tay để thịt bò mềm thơm, săn chắc hơn.
Như vậy món bò lúc lắc đã hoàn thành rồi, hãy đặt lên đĩa và trang trí để món ăn thêm bắt mắt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước chấm muối tiêu chanh, tương ớt đều được nhé. Chưa đầy 30 phút là đã có một món bò lúc lắc ngon đưa cơm cho cả gia đình rồi.
Báo giá một số mẫu bếp khè công nghiệp dành cho các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng
» Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số mẫu thiết bị bếp nhà hàng cao cấp khác như: Tủ hâm nóng thức ăn, tủ cơm công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu cháo công nghiệp, thùng đá inox, bể tách dầu mỡ, chậu rửa công nghiệp,….Tại Website: https://bepinoxvietnam.vn/
Mua bếp khè công nghiệp tại Inox Việt Nam
Bếp Á đôi, bếp khè 2 họng hay bếp á 2 họng là thiết bị được ưa chuộng nhiều nhất tại nhiều nhà hàng ở Việt Nam. Loại thiết bị bếp inox này được thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng, có thể sử dụng được cả trong nhà hàng lẫn trong các hộ gia đình.
Đặc điểm nổi bật của loại bếp inox này chính là ở độ bền cao, sử dụng bếp 6A, có hệ thống đánh lửa bằng mangator.
Bên cạnh đó, thiết bị bếp khè công nghiệp này còn có thể điều chỉnh kích thước. Nó có thể sử dụng được nhiều vị trí và địa điểm khác nhau theo nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt kích thước to hơn nếu muốn.
Bếp khè công nghiệp của Inox Việt Nam cũng rất dễ vệ sinh lau chùi do làm từ inox. Nó có khả năng chống ăn mòn và có thể tự động làm sạch, mát mặt bếp.
Với một chiếc bếp khè công nghiệp như vậy thì quý khách có thể chế nhiều món thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian.
Mong rằng cách làm bò lúc lắc khoai tây bằng bếp khè công nghiệp đã giúp bạn thực hiện được những món ăn ngon dành cho khách hàng hoặc người thân của mình.