Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện

Món xôi gấc là món ăn thường được trưng bày ở trong mâm cỗ cưới, hay trong cả thực đơn ăn sáng ở nhiều quán ăn. Vậy cách nấu xôi gấc thơm ngon và đậm hương vị quê hương như thế nào để ?

Món xôi gấc với màu đỏ của xôi, màu trắng của dừa, là món ăn đặc trưng của người dân vùng Bắc Bộ. Bạn có thể sẽ không bao giờ quên món xôi gấc này bởi nó được đưa vào trong nhiều sự kiện quan trọng trong gia đình.

Tìm hiểu thêm:

Nồi hấp xôi bằng điện đa năng , tiện ích giúp tạo ra những món xôi ngon  đơn giản ngay tại nhà.
Nồi hấp xôi bằng điện đa năng , tiện ích giúp tạo ra những món xôi ngon đơn giản ngay tại nhà.

Với những nguyên liệu không quá đắt đỏ, nhưng hương vị mà món xôi gấc mang lại luôn đậm vị và làm cho người thưởng thức không thể nào quên. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách nấu xôi gấc thơm ngon bằng nồi điện hấp xôi. Và để lại dấu ấn khó quên trong lòng người thưởng thức.

Món xôi gấc hình thành từ bao giờ?

Người ta biết đến món xôi gấc từ màu đỏ của quả gấc, màu sắc đặc biệt này đã hấp dẫn người dùng thưởng thức. Gấc là một loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Trong quả gấc có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin A, chất beta caroten và lycopen… đều có khả năng giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm cho con người. Cùng với đó là vị béo ngậy của gấc cùng hòa quyện với từng hạt nếp dẻo thơm ngon cũng là món ăn hấp dẫn người dùng.

Cách làm món xôi gấc thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.
Cách làm món xôi gấc thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.

Nhiều người thường lựa chọn nấu món xôi gấc để làm bữa ăn sáng hoặc làm bữa ăn nhỏ cho gia đình, bởi nó có thể được nấu bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas, và có thể nấu bằng nồi inox điện một cách nhanh chóng và tiện lợi, mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon khi dùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách nấu xôi gấc.

  • Để có được món xôi gấc thơm ngon, cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu không thể thiếu dưới đây: gạo nếp, quả gấc, đường, muối, rượu trắng (hoặc giấm), dầu mè, nước cốt dừa, cùi dừa.
Nguyên liệu nấu xôi gấc thơm ngon
Nguyên liệu nấu xôi gấc thơm ngon
  • Nguyên liệu khá đơn giản và cũng dễ kiếm nên không quá khó khăn khi quyết định nấu món ăn này.

Các bước tiến hành nấu món xôi gấc thơm ngon đơn giản tại nhà.

  • Đầu tiên, bạn vò gạo nếp cho thật sạch và ngâm trong nước từ 6 đến 8 tiếng để hạt gạo nếp nở. Khi quyết định nấu thì bạn có thể ngâm qua đêm và sáng nấu sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn đổ gạo nếp ra rổ và xả lại thật sạch với nước, để ráo một lúc.
  • Quả gấc bạn bổ đôi, lấy phần ruột cho vào bát đựng và thêm một ít muối, một chút rượu trắng và đánh tan để tách phần thịt gấc ra riêng.
  • Gạo nếp đã ngâm bạn cho vào ngâm cùng phần thịt gấc và sau đó trộn đều tay để gạo nếp có thể ngấm màu đỏ từ màu của quả gấc.
Món xôi gấc thơm ngon sử dụng nồi nấu xôi bằng điện.
Món xôi gấc thơm ngon sử dụng nồi nấu xôi bằng điện.
  • Sau khi đã trộn đều màu và gạo nếp, bạn cho phần gạo nếp này vào hấp trong khoảng 30 phút và thỉnh thoảng nên dùng đũa để xới gạo nếp lên, giữ cho xôi gấc chín đều và không bị sượng.
  • Sau khi xôi đã chín đều, bạn cho thêm đường, và bắt đầu trộn đều lên, sau đó đậy nắp nồi và tiếp tục đồ xôi thêm khoảng 10 phút nhằm giúp đường tan đều, ngấm vào từng hạt xôi. Sau đó bạn thêm một ít dầu mè và nước cốt dừa, trộn đều cho hạt xôi ngấm dần dầu và căng bóng.
  • Sau khi xôi chín, bạn đơm xôi ra đĩa và có thể cho thêm một ít mè rang, cùi dừa đã cạo sạch lên phía trên để xôi thơm ngon hơn và đẹp mắt.

Nên cần sử dụng nồi hấp xôi bằng inox để nấu xôi gấc hiệu quả

Thực ra món xôi gấc không quá khó để nấu, bạn có thể sử dụng nồi hấp xôi bình thường, hoặc sử dụng nồi cơm điện là đã có thể chế biến được món xôi gấc ngon. Tuy nhiên, sử dụng nồi truyền thống như trên cũng chỉ có thể nấu với lượng xôi ít, phục vụ trong gia đình.

Nồi hấp xôi bằng điện inox cao cấp sản xuất Bếp Inox Việt Nam.
Nồi hấp xôi bằng điện inox cao cấp sản xuất Bếp Inox Việt Nam.

Và đối với nhà hàng, khách sạn cần lượng xôi hấp nhiều trong cùng một lúc để phục vụ khách hàng, thì sử dụng nồi truyền thống như đã nêu là không hiệu quả. Do đó mà cần phải sử dụng tới nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp mới có thể hoàn thành được món ăn nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

Với sản phẩm nồi điện inox này, bạn có thể nấu xôi với số lượng lớn mà đảm bảo xôi vẫn chín đều, không lo bị sống sượng. Để có thể phục vụ nhu cầu của thực khách một cách nhanh chóng. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn mà có thể lựa chọn những sản phẩm nồi với kích thước, mẫu mã khác nhau để có thể nấu được khối lượng xôi vừa ý.

Nồi hấp điện sản xuất bằng inox cao cấp, có độ bền cao và chịu nhiệt tốt.
Nồi hấp điện sản xuất bằng inox cao cấp, có độ bền cao và chịu nhiệt tốt.

Ngoài ra, với hoạt động bằng điện, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để nấu chín món ăn, bạn có thể tránh được việc phải xới xôi liên tục, tránh mất thời gian nhưng vẫn mang lại món xôi thơm ngon hiệu quả.

Nồi hấp cấu tạo đa năng và tiện ích có thể hấp xôi và thực phẩm tươi sống.
Nồi hấp cấu tạo đa năng và tiện ích có thể hấp xôi và thực phẩm tươi sống.

Bên cạnh đó, sản phẩm nồi hấp xôi inox bằng điện này cũng giúp cho người dùng đảm bảo sức khỏe, làm việc trong môi trường trong sạch và tránh thải các chất độc hại ra môi trường bên ngoài.

Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm nồi hấp xôi inox công nghiệp của Công ty TNHH SX – TM – DV Inox Việt Nam, có thể tìm hiểu và truy cập web: https://bepinoxvietnam.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bài Viết Liên Quan

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Bếp Á Công Nghiệp

092.884.3838
Chat: