Nội Dung Chính
Giới thiệu về món ốc mỡ xào bơ tỏi
Ốc mỡ giàu dinh dưỡng ăn tốt cho sức khỏe tuy nhiên món ốc mỡ xào bơ tỏi lại là món ăn càng ngon miệng hơn, càng mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe người dùng.
Muốn ăn ngon yêu cầu bạn cần có được các công thức chế biến món ăn chuẩn xác, như thế thì để làm được món ốc mỡ xào bơ tỏi ngon tuyệt bạn phải học cách làm món ăn này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi ngon, “siêu” đơn giản để chinh phục dạ dày của tất cả thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng tham khảo và chế biến món ốc mỡ xào bơ tỏi theo hướng dẫn sau nhé!
Hướng dẫn cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến ốc mở xào bơ tỏi
- Ốc mỡ tùy lượng người sử dụng.
- Bắp Mỹ 2 trái.
- Bơ.
- Gia vị: muối, mắm, đường, bột nêm.
- Mỡ heo.
- Bắp cải tím.
- Tương ớt.
- Tỏi.
- Gừng.
- Sả.
- Ớt trái.
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp Mỹ lấy hạt bắp.
- Ốc mỡ sau khi mua ngâm với nước khoảng 1 đến 2 tiếng để làm sạch phần rong, bùn đất bên trong ruột ốc.
- Sả rửa sạch, cắt lát mỏng, đập dập thân sả.
- Tỏi băm nhỏ.
- Gừng làm sạch vỏ, cắt lát mỏng, thái sợi dài.
- Ớt trái giã dập.
- Bắp cải tím cắt sợi trang trí món ăn sau khi chế biến xong.
Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi
- Ốc mỡ rửa thật sạch trước khi luộc cùng gừng cắt lát, sả cắt nhỏ, sả cây được đập dập và nước. Lượng nước sử dụng tùy theo lượng ốc tuy nhiên không nên cho quá nhiều nước bởi ốc có thể nhả nước khi được làm nóng. Có thể đậy nắp trong khi luộc ốc để nước nhanh sôi, ốc nhanh chín.
- Ốc mỡ luộc chín cho ra rổ để nguội, làm ráo nước chuẩn bị cho công đoạn chế biến tiếp theo.
- Hạt bắp được chuẩn bị xào với mỡ heo với lượng vừa phải; không nên xào béo quá bởi có thể gây ngán khi ăn đấy nhé! Hãy sử dụng tỏi băm để phi vàng với phần mỡ heo được làm nóng trước khi xào bắp nhằm áp đi mùi của mỡ và tạo độ thơm cho món ăn.
- Làm nóng bơ trong chảo, cho tỏi băm, sả băm phi vàng và tiếp tục cho ốc mỡ được luộc chín, sạch cùng với gừng cắt sợi vào xào đều. Nêm gia vị được chuẩn bị sao cho vừa ăn và tiếp tục đảo bắp đến khi cảm thấy có mùi thơm ngậy từ tỏi, bơ, gừng cắt sợi, nước sốt có độ sánh nhẹ.
- Trộn ốc mỡ được xào bơ tỏi với phần bắp Mỹ được xào cùng mỡ heo, tỏi lại với nhau. Đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ để gia vị có thể thấm đều vào tất cả các nguyên liệu và phát huy được độ thơm của món ăn này. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt được chuẩn bị vào đảo cùng hỗn hợp nhé!
- Bắp cải tím được chuẩn bị sử dụng để trang trí đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi vừa được chế biến xong. Món ăn có thể ăn kèm với mắm gừng hoặc không cần bởi nó đã có sẵn phần nước sốt thơm tho trong lúc chế biến.
Làm ốc mỡ xào bơ tỏi quá đơn giản đúng không nào?
Thiết bị bếp xào công nghiệp
-
Bếp Á 3 Họng Kiềng Gang BA-1819,800,000₫
-
Bếp 3 Họng Kiềng Tô Thấp Áp BA-1219,800,000₫
-
Bếp Á 3 Họng Đốt BA-1119,800,000₫
-
Bếp Kiềng Tô 2 Họng Có Kệ Song BA-1017,600,000₫
-
Bếp Kiềng Tô 2 Họng BA-0716,500,000₫
-
Bếp Á 1 Họng Đốt Kiềng Gang BA-049,300,000₫
Tham khảo thêm:
Bài Viết Liên Quan