Những Thách Thức Và Khó Khăn Dành Cho Nữ Đầu Bếp

Có thể nói, rất ít phụ nữ đảm nhận vai trò đầu bếp tại các nhà hàng. Bởi để trở thành 1 nữ đầu bếp, bạn cần phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau.

Khi bình đẳng giới được đề cao, phụ nữ dần có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Nhưng với nghề bếp chuyên nghiệp, các chị em dường như gặp nhiều khó khăn hơn cả. Vậy những thử thách mà họ cần đối mặt là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu thêm:

Nghề đầu bếp có thực sự phù hợp với nữ giới?

  • Khéo léo và tỉ mỉ vốn là những tính cách thường thấy của nhiều chị em phụ nữ. Đó cũng là điểm mạnh khiến nhiều nhà tuyển dụng dành sự ưu ái đặc biệt đối với nhân sự nữ muốn đăng ký trở thành đầu bếp. 
  • Với sự khéo léo và tỉ mỉ vốn có đó, nhiều bạn sẽ sắp xếp gian bếp được gọn gàng hơn, thu xếp công việc thuận lợi. Đồng thời, họ còn có thể sáng tạo nên những cách trang trí bắt mắt, cho từng món ăn do mình chế biến. 
Thách thức và khó khăn dành cho nữ đầu bếp phải vượt qua
Thách thức và khó khăn dành cho nữ đầu bếp phải vượt qua
  • Cùng với đó, tỷ lệ đầu bếp nữ trong những năm gần đây đã có sự tăng mạnh hơn so với các đầu bếp nam. Điều này có nghĩa rằng, không ít chị em đang nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong gian bếp tại các nhà hàng, khách sạn. Dựa vào sự tăng trưởng này, số lượng đầu bếp nữ có thể vượt xa so với các đầu bếp nam.

Những thách thức cần phải vượt qua khi trở thành nữ đầu bếp.

Nghề bếp là sự lựa chọn thú vị giúp các bạn nữ được làm việc trong môi trường nhà hàng, khách sạn sang trọng với mức lương hấp dẫn. Nhưng đi cùng với đó, họ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau như:

Thứ nhất là việc trọng nam khinh nữ.

  • Tuy rằng xã hội ngày nay đã có sự phát triển, thế nhưng những định kiến hay suy nghĩ cổ hủ vẫn còn. Nghề bếp được xem là nghề vô cùng vất vả, do đó nhiều người thường cho rằng nó không phù hợp dành cho phụ nữ và đó đã trở thành định kiến mà nhiều người vẫn tin theo.
  • Cùng làm việc trong 1 môi trường, nhưng những nam phụ bếp sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc tốt hơn nữ. Chính vì vậy, nếu muốn tạo dựng chỗ đứng cho mình với ngành nghề này, buộc lòng các chị em phải cố gắng rất nhiều.
Hình ảnh chân thật về nữ đầu bếp
Hình ảnh chân thật về nữ đầu bếp

Khối lượng công việc của người đầu bếp lớn.

  • Khác với việc nấu ăn tại nhà, khối lượng công việc tại các bếp ăn cho nhà hàng, khách sạn là vô cùng lớn. Để đáp ứng được nhanh, đủ và chính xác vô số thực đơn khác nhau hàng ngày. Các bạn phải chịu được việc đứng nấu từ 5 – 6 tiếng liên tục trong điều kiện nóng bức.
  • Không chỉ dừng lại ở đó, toàn bộ các thao tác phải nhanh, gọn và chính xác trong từng bước từ sơ chế nguyên liệu cho đến chế biến món ăn. Để đáp ứng kịp thời những yêu cầu khó khăn từ đồng nghiệp, bếp trưởng và các khách hàng.

Nghề bếp cần người có sức khỏe tốt.

  • Để xử lý nhanh lượng lớn món ăn, các dụng cụ trong nhà bếp của nhà hàng, khách sạn đều được thiết kế với kích thước lớn gấp đôi, gấp ba so với bình thường. 
  • Một số chiếc chảo gang có khối lượng từ 4 – 5kg hoặc hơn. Thậm chí có những chiếc máy nghiền, máy xay, máy trộn cũng nặng tới tận 10kg. 
  • Đối với đàn ông, việc khuân vác hay sử dụng những món đồ này thuần thục còn là việc làm khó khăn, chứ đừng nói gì đến các chị em.
  •  Do đó, các bạn cần có sức khỏe thật tốt để sử dụng linh hoạt các dụng cụ này như 1 người đàn ông.

Xử trí nhanh nhẹn các tình huống xấu.

  • Các bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống nguy hiểm trong suốt quá trình làm việc. Có thể là chập điện, rò rỉ gas…
  • Với việc là 1 người đầu bếp, các bạn phải biết cách xử lý nhanh chóng những dấu hiệu không ổn đang xảy ra tại gian bếp của mình. Nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Tìm hiểu thêm: 4 Tiêu Chuẩn Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Bếp Nhà Hàng

Tìm hiểu thêm một số sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.

Đơn vị thi công bếp uy tín tại các nhà hàng, khách sạn.

  • Một trong những thử thách lớn nhất mà nhiều chị em làm bếp phải đối mặt đó là cách xử trí khi gian bếp gặp vấn đề trục trặc. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này xảy ra ở mức thấp nhất. Các chủ doanh nghiệp và nhà hàng cần chú trọng đầu tư thiết kế, thi công gian bếp đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, thi công bếp. CÔNG TY TNHH SX – TM – DV INOX VIỆT NAM sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế và kỹ thuật bài bản, giàu kinh nghiệm. Nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, với những bản thiết kế hợp lý, khoa học cùng mức giá phải chăng.
  • Qua mỗi công trình đã từng thực hiện, chúng tôi tự tin khẳng định bản vẽ thiết kế và hình ảnh thực tế sau khi đã thi công xong sẽ không có độ chênh lệch nào quá lớn. Đồng thời đảm bảo không gây ra bất kỳ rủi ro nào trong suốt quá trình nấu ăn tại gian bếp.
  • Ngoài thiết kế và thi công bếp nhà hàng, Inox Việt Nam còn sản xuất và cung cấp các thiết bị bếp inox cao cấp như: nồi nấu phở điện inox 304, bẫy mỡ inox, nồi tráng bánh cuốn công nghiệp bằng điện, tủ nấu cơm công nghiệp, thùng chứa đá kèm khay topping….

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế và thi công bếp cho nhà hàng, khách sạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: https://bepinoxvietnam.vn/ hoặc hotline: 092.884.3838 – 0939.578.578 . Các tư vấn viên tư vấn và lắng nghe mong muốn của khách hàng để cho ra đời thành quả chất lượng nhất. Chúc Quý khách hàng chọn lựa được những sản phẩm ưng ý nhất và phù hợp nhất dành cho không gian bếp nhà mình.

092.884.3838
Chat: