5 Lỗi Thường Gặp Ở Nồi Nấu Phở Bằng Điện Và Cách Khắc Phục

Nồi nấu phở bằng điện là sản phẩm không thể thiếu trong các bếp ăn phục vụ số lượng người đông. Ứng dụng của nồi nấu phở điện khá đa năng. Người kinh doanh món phở nếu sở hữu nồi nấu bằng phở điện giúp cho công việc thuận tiện hơn. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản nồi phở điện sao cho bền chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin về sản phẩm này nhé.

Nồi nấu phở bằng điện, nồi hầm xương bằng điện sản xuất Inox Việt Nam.

Những lỗi thường gặp ở nồi phở điện và cách khắc phục.

Nồi nấu phở bằng điện cũng giống như những thiết bị điện khác, vẫn thường xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Có nhiều nguyên nhân nhưng thông thường bắt nguồn từ việc thiếu kinh nghiệm trong sử dụng và bảo quản. Những lỗi thường gặp ở nồi phở điện chúng ta thường mắc phải:

Cấu tạo của nồi điện nấu phở, nồi điện hầm xương.

Nồi nấu phở điện tự ngắt trước khi sôi.

 • Nguyên nhân do nguồn điện cung cấp cho nồi trong quá trình nấu bị đứt mạch, có thể do hỏng nguồn hoặc mất điện.
 • Một số loại nồi điện chất lượng kém, mạch điện không đảm bảo có thể bị hở mạch điện. Ngoài ra, khi sử dụng nồi lâu nhưng chúng ta không vệ sinh, bụi bám bẩn vào đáy nồi làm cho rơ le đo nhiệt độ đọc sai nên tự động ngắt nhiệt.
 •  Để khắc phục tình trạng này ta nên kiểm tra nguồn điện, hệ thống mạch điện để sửa chữa. Thường xuyên vệ sinh nồi nhất là phần đáy cho sạch sẽ.
Hộp điện điều khiển tủ nấu cơm 30kg, Tủ hấp cơm công nghiệp, Tủ cơm inox
Hộp điện điều khiển nồi nấu phở bằng điện

Cắm điện và khởi động nhưng nước không sôi.

 • Nguyên nhân có thể do thanh điện trở dẫn nhiệt đã bị hỏng. Nếu trong quá trình sử dụng ta không chú ý đến mực nước, thường xuyên để nước cạn nhưng không rút điện, hoặc cắm điện khi không có nước, làm thanh điện trở bị cháy.
 • Một số trường hợp do sử dụng thời gian dài, thiết bị xuống cấp, hư hỏng cần thay mới. Hoặc sản phẩm bị lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất.
 • Cách khắc phục: Trường hợp này ta nên liên hệ nhà sản xuất để thay thế thanh điện trở phù hợp với nồi. Không tự ý thay thế và tháo lắp nồi điện.
Thanh điện trở của nồi nấu phở bằng điện.

Nước quá sôi nhưng nồi không ngắt điện.

 • Nguyên nhân do lệch rờ-le kiểm soát nhiệt, hoặc thiết bị đo nhiệt bị hỏng. Nếu trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh nồi thao tác mạnh tay hoặc tác động lực mạnh lên nồi điện sẽ gây ra tình trạng này.
 • Cách khắc phục là điều chỉnh rơ le đo nhiệt vào đúng vị trí. Thường xuyên sử dụng khăn khô vệ sinh phần đáy nồi để thiết bị đo nhiệt hoạt động chính xác.

Trong quá trình nấu nồi nấu phở có mùi khét.

Trong quá trình sử dụng nếu có mùi khét không phải từ thực phẩm bạn nên kiểm tra nồi điện. Trường hợp này xảy ra khi thanh dẫn nhiệt đã sử dụng quá lâu, bị xuống cấp. 

Cách khắc phục là liên hệ nhà sản xuất để thay thanh nhiệt mới cho phù hợp.

Rò điện xung quanh nồi phở.

Thiết bị sử dụng lâu ngày bị hư hỏng đường dây, hoặc khi lắp đặt không chú ý về vấn đề tiếp đất cho nồi sẽ xảy ra trường hợp này.

Lưu ý khi phát hiện ra rò điện bạn nên ngắt nguồn điện khỏi nồi ngay lập tức. Liên hệ với công ty lắp đặt để kiểm tra nguồn điện, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách vệ sinh nồi nấu phở bằng điện đúng cách.

 • Vệ sinh nồi nấu phở bằng điện sau mỗi lần sử dụng là cần thiết. Nồi nấu phở được làm từ inox cao cấp 304 nên khá đơn giản trong quá trình vệ sinh.
 • Chỉ cần sử dụng nước rửa bát và miếng mút như việc rửa chén hàng ngày tại nhà là có thể làm sạch nồi.
 • Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều lực, không cần dùng chất tẩy rửa mạnh nhưng vẫn có thể vệ sinh nhanh chóng. Đây là điểm đặc biệt của nồi nấu phở bằng điện.

Cách bảo quản nồi phở bằng bằng điện sử dụng lâu bền.

Bếp ăn là môi trường thường xuyên tiếp xúc nước nên rất ẩm thấp. Việc bảo quản nồi sạch sẽ ngoài việc đảm bảo tuổi thọ còn đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy bảo quản như thế nào mới đúng?

Sử dụng nồi đúng mục đích và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nồi nấu phở bằng điện được sử dụng trên nguyên lý biến đổi từ dòng điện sang nhiệt nên vai trò của thanh điện trở dẫn nhiệt khá quan trọng. Thông thường mỗi thanh điện trở có tuổi thọ 3000 lần nấu. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng nồi đúng mục đích. Nồi dùng để nấu phở chỉ dành để nấu phở, không dùng nướng hoặc chiên xào, bởi nhiệt lượng tỏa ra lớn mà nguồn nước không đủ rất dễ cháy nồi.

Một số khách hàng sử dụng nồi không đảm bảo, hoặc không biết cách sử dụng nên làm hư hỏng, tự ý thay đổi kết cấu nồi hay linh kiện cho nồi. 

Thường xuyên vệ sinh và lau chùi sạch sẽ

Vệ sinh nồi ngoài việc đảm bảo vệ sinh còn giúp tăng tuổi thọ nồi. Phần đáy nồi, nơi chưa các mạch điện và thanh điện trở nên dùng khăn khô lau bụi thường xuyên. Nồi sau khi sử dụng nên úp nơi thoáng mát để ráo nước. Sản phẩm cũng cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để tăng độ bền.

Trên đây là những thông tin về cách bảo quản nồi nấu phở bằng điện. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các thiết bị bếp công nghiệp có thể liên hệ công ty TNHH SX-TM-DV Inox Việt Nam hoặc truy cập vào trang https://bepinoxvietnam.vn để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

Những ưu điểm nổi bật của nồi nấu phở bằng điện

Bài Viết Liên Quan.

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện

092.884.3838
Chat: