Mô hình thiết bị bếp ăn công nghiệp hiện đại, phù hợp với nhà hàng quán ăn, mang lại sự thuận tiện tuyệt đối.
- Mô hình bếp công nghiệp hiện đại là một trong những mô hình phổ biến, được sử dụng trong những bếp ăn có công suất lớn, như nhà hàng, bếp ăn công nghiệp.
- Với tính chất ưu việt và an toàn mang lại cho khách hàng nguồn đa năng, tiện lợi, giá thành lại vô cùng tiết kiệm.
Nội Dung Chính
Bếp gas công nghiệp là gì?
- Bếp gas công nghiệp là loại bếp được sử dụng để phục vụ cho một lượng lớn người trong một thời gian ngắn. Tất nhiên về cả mặt quy mô và trang thiết bị sử dụng trong bếp công nghiệp có kích thước lớn hơn so với bếp ăn kiểu hộ gia đình.
- Mô hình bếp gas công nghiệp phổ biến hiện nay đều sẽ được chia thành các khu nhỏ: Nơi chế biến, nơi sơ chế, nơi dọn dẹp vệ sinh vừa tiện dụng vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một số lưu ý khi thiết kế mô hình bếp gas công nghiệp hiện đại
- Vấn đề đầu tiên cần phải chú ý khi thiết kế một mô hình bếp công nghiệp hiện đại là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bằng cách phân chia thành các khu vực riêng biệt, cũng như cần chú ý trong quá trình sơ chế cũng như nấu nướng chế biến sản phẩm.
- Đầu tư những thiết bị bếp công nghiệp như bếp nấu, nồi nấu hiện đại, công suất lớn, đảm bảo hương vị thơm ngon. Muốn đảm bảo được yếu tố đó, nhất định bạn phải chọn được một đơn vị cung cấp bếp công nghiệp uy tín, chất lượng.
- Trong thiết kế kiến trúc cũng như thiết kế nội thất cần chú ý không gian làm việc thoáng đãng, hứng được ánh sáng tự nhiên, để tạo không gian thoải mái cho người đầu bếp làm việc.
Trang thiết bị sử dụng trong mô hình bếp công nghiệp hiện đại.
Thứ nhất, do tính đặc thù của mô hình bếp công nghiệp hiện đại, các thiết bị phương tiện sử dụng trong không gian bếp phải được làm bằng những chất liệu cao cấp, tuyệt đối an toàn với sức khỏe người sử dụng,
Thứ hai, phải nấu được với công suất lớn, đáp ứng được nhu cầu lớn khách hàng, đặc biệt là các khu công nghiệp hay chế xuất công ty. Để tiết kiệm, nên chọn những thiết bị có độ bền cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên lựa chọn những thiết bị có nguồn gốc không rõ ràng, chất liệu không đảm bảo, về lâu về dài không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người nấu, cũng như không tiết kiệm.
MỜI QUÝ KHÁCH HÀNG XEM THÊM CÁC TRANG THIẾT BỊ CẦN THIẾT TRONG MÔ HÌNH BẾP CÔNG NGHIỆP.
-
Bàn Inox Có Tủ Và Kệ Trên BAI-22
-
Bộ 2 Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện
-
Bếp Gas Và Nồi Hấp Inox Công Nghiệp14,300,000₫
-
Bình Đựng Trà Đá Inox 30 Lít Có Vòi Gạt BN-301,500,000₫ – 3,000,000₫
-
Bộ 3 [Chậu Rửa – Thùng Đá – Khay GN] Âm Quầy QB-1513,000,000₫
-
Bẫy Mỡ Âm Sàn 100L BM-A1004,000,000₫
-
Bể Tách Mỡ Inox Nhà Hàng 100L BM-N1004,000,000₫
-
Báo Giá Lắp Đặt Hệ Thống Bếp Lẩu Nướng BBQ Không Khói Tại Bàn
-
Bàn Bếp Inox 2 Tầng Có Kệ Phẳng Trên BAI-1610,400,000₫
-
Bếp Hầm Đôi Có Gáy BA-0817,600,000₫
-
Bếp Hầm Đơn BA-018,800,000₫
-
Bộ 3 Nồi Điện Nấu Phở 30L – 100L – 120L
Chi phí để thiết kế bếp công nghiệp hiện đại.
- Đối với mô hình thiết kế bếp công nghiệp hiện đại, không có một quy định chung hay mức giá chung nào niêm yết. Tùy vào yêu cầu của khách hàng cũng như đơn vị cung cấp mà hai bên tiến hành thảo luận quyết định mức giá cho thật phù hợp với cả hai bên.
- Đối với những mô hình lớn, phức tạp đòi hỏi nhiều yếu tố thì thông thường mức giá hay chi phí mà chủ đầu tư phải bỏ ra sẽ cao hơn nhiều so với các mô hình bếp thông thường.
Tìm hiểu thêm: Tuyệt Chiêu Nấu Bún Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Hấp Dẫn
Giới thiệu về quy trình thi công bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.
Đối với những chủ doanh nghiệp, quy trình thi công bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của họ.
Để xây dựng một gian bếp không chỉ đảm bảo về mặt công năng, mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao. Không ít chủ doanh nghiệp dành nhiều sự quan tâm đến việc thiết kế và thi công cho gian bếp của mình.
Và quy trình luôn là chi tiết khiến nhiều người tò mò nhất trong toàn bộ khâu thiết kế, thi công. Vậy quy trình thi công bếp công nghiệp nhà hàng gồm những gì?
8 bước tiến hành thi công bếp công nghiệp nhà hàng.
Bước 1: Nắm bắt mong muốn khách hàng
Việc đánh giá đúng nhu cầu và mong muốn của khách hàng trong quá trình xây dựng ý tưởng cho 1 gian bếp hoàn chỉnh là điều cần thiết. Bởi nó quyết định rất nhiều đến sự thành công của hệ thống bếp nhà hàng.
Tại đây, đơn vị thiết kế, thi công cần xác định được diện tích khu bếp, vị trí lắp đặt hệ thống bếp, chuyên dùng để chế biến những món gì…Cũng như mức đầu tư vào các trang thiết bị cần sử dụng cho gian bếp của khách hàng.
Bước 2: Khảo sát thực tế
Đội ngũ kỹ thuật viên tại các đơn vị thiết kế, thi công sẽ đến nơi làm việc để tiến hành đo đạc trực tiếp khu bếp.
Mục đích chính của giai đoạn này đó là giúp bản vẽ thiết kế chính xác và nhanh chóng hơn.
Đồng thời, người thiết kế cũng biết được nên lắp đặt và bố trí thiết bị như thế nào cho phù hợp nhất.
Bước 3: Tư vấn
Sau khi đã nắm được nguyện vọng của khách hàng, cũng như biết được số liệu thực tế của gian bếp mình cần thi công. Đơn vị thiết kế sẽ tiến hành đưa ra một số phương án cụ thể về thiết bị sử dụng, phong cách thiết kế nhà bếp…để khách hàng lựa chọn.
Ngay khi khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng cho phương án mình. Đơn vị thực hiện sẽ bắt tay ngay để thiết kế bản vẽ 3D để gửi cho khách hàng duyệt.
Bước 4: Duyệt bản thiết kế
Sau khi kỹ thuật viên đưa ra bản vẽ 3D cho khách hàng. Nếu có mong muốn thay đổi hay chỉnh sửa bất kỳ phần nào, kỹ thuật viên sẽ thực hiện yêu cầu đó để khách hàng có được hình ảnh gian bếp như mong đợi của mình.
Bước 5: Lập báo giá
Ở bước này, khi cả 2 bên đã đồng thuận thống nhất về bản vẽ thiết kế. Bên cung cấp dịch vụ sẽ lập ra bảng báo giá chi tiết cho từng hạng mục. Từ việc sử dụng thiết bị cho đến thi công để quý khách hàng có thể nắm được mức giá.
Nếu đồng ý với báo giá đó, cả 2 sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công gian bếp trong nhà hàng như dự tính ban đầu.
Bước 6: Giao hàng đến công trình
Khi mặt bằng đã sẵn sàng và các thiết bị cũng được chuẩn bị xong. Lúc này, đơn vị thi công sẽ vận chuyển lên địa điểm lắp đặt và thực hiện bước còn lại.
Bước 7: Lắp đặt
Tập kết tất cả các thiết bị sử dụng cho nhà bếp và những vật dụng hỗ trợ cho quá trình lắp đặt. Sau đó tiến hành thi công cho từng phần trong gian bếp giống với bản vẽ 3D đã được thiết kế trước đó
Bước 8: Nghiệm thu công trình
Khi đã hoàn tất quá trình lắp đặt, bên đơn vị thi công sẽ sử dụng thử các thiết bị đã lắp đặt. Mục đích của việc làm này là để kiểm tra độ an toàn và hiệu suất làm việc của từng thiết bị.
Sau đó nghiệm thu, hướng dẫn người dùng sử dụng thiết bị, tư vấn cách bảo quản cũng như thời gian bảo trì cho từng sản phẩm. Cuối cùng là bàn giao toàn bộ thành quả cho bên chủ nhà hàng.
Thiết bị bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn.
Để có thể mang đến những hương vị hoàn hảo cho những đĩa món Á đến với từng khách hàng, vị đầu bếp đã phải dành hàng giờ làm việc để làm quen với thiết bị bếp Á công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về những điểm khác biệt của chiếc bếp này.
Bếp cũng chính là người bạn của mọi đầu bếp. Không chỉ có một tay nghề cứng, vị đầu bếp nếu muốn chế biến nên một món ăn hoàn hảo, còn cần phải có khả năng canh chỉnh nhiệt độ đạt cấp độ vượt bậc hơn so với những “đầu bếp tại gia”.
Để đạt được trình độ đó, người đầu bếp bắt buộc phải làm quen với những thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với từng phong cách nấu ăn. Bếp Á cũng không ngoại lệ. Vậy điểm đặc biệt của thiết bị bếp Á công nghiệp là gì ?
Sự khác biệt giữa thiết bị Bếp công nghiệp và bếp gia đình
Các bạn có thể sẽ rất thắc mắc, vì sao chiếc bếp công nghiệp lại có thể khiến các món ăn Á của nhà hàng trở nên ngon miệng hơn khi nấu ăn tại nhà ?
Câu trả lời chính là do hệ thống đánh lửa bằng Magentor, giúp ngọn lửa cháy ổn định và tỏa nhiệt đều chảo, nhiệt độ chính là yếu tố tiên quyết tạo nên một món ăn ngon, chính vì thế không thể phủ nhận công lao to lớn dành cho chiếc bếp Á công nghiệp này rồi đúng không nào ?
Bên cạnh đó, thiết kế kiềng bếp chắc chắn, với độ sâu 50mm và bán kính 25mm, chống va đập và chịu nhiệt cực tốt, giúp món ăn của chúng ta mau chín và ngọn lửa cũng cháy đều đặn hơn, không dễ bị tắt bởi các tác động không khí, môi trường.
Thiết bị bếp Á công nghiệp được chia thành bao nhiêu loại ?
Bếp Á được chia thành 2 loại: Bếp hầm và bếp xào. Tùy theo nhu cầu chế biến mà sử dụng bếp sao cho hợp lý.
TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ BẾP HẦM KIỂU Á
Với đặc tính chuyên dụng để chế biến các món hầm, cần nhiều thời gian nấu, hoặc các món kho, chưng, thiết kế bếp hầm từ nút vặn gas, kiềng gang, kiềng tô, đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.
Đảm bảo chất lượng cũng như phục vụ tốt hơn cho các loại chảo, giúp nhiệt độ tiếp xúc với đáy chảo, nồi, đạt được đỉnh cao và ổn định, mang đến món ăn hoàn hảo nhất cho các thượng khách của mình.
Thiết kế kiềng bếp rộng và thấp, tăng tiết diện tiếp xúc với các nồi và chảo, giúp thời gian tỏa nhiệt được rút ngắn. Từ đó, các món hầm kiểu Á khi sử dụng bếp hầm sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến, nhưng vẫn đảm bảo độ chín cho món ăn bởi lượng nhiệt tỏa ra ở các phía đồng đều.
THIẾT BỊ BẾP XÀO KIỂU Á
Bên cạnh đó, với các món xào, bếp xào được thiết kế với phần kiềng bếp hẹp và cao, giảm tiết diện tiếp xúc với nồi lại mà tập trung lửa lớn, giúp chế biến các món cần thời gian ngắn, chín nhanh và đều.
Phần lớn các bếp xào thường được sử dụng bằng các dòng chảo đáy tròn, lòng chảo rộng, thích hợp cho việc xào mì, hủ tiếu và chế biến các món ăn mặn.
Hướng dẫn sử dụng bếp gas công nghiệp cho người dùng lần đầu.
CÁCH MỞ VÀ SỬ DỤNG BẾP
- Không như bếp gas bình thường ở mỗi gia đình, khi sử dụng bếp tại nhà hàng, chúng ta cần mở van bình gas trước, ấn vào nút vặn gas và giữ tay vài gây, sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ thật nhanh để tiến hành đánh lửa.
- Khi lửa cháy, điều chỉnh lớn hoặc nhỏ theo chiều kim đồng hồ tỉ lệ thuận với nhiệt độ càng cao, cảm thấy lửa bắt đầu cháy đều là có thể bắt đầu chế biến.
- Hãy thật cẩn thận với các nồi 2 họng đốt hoặc 3 họng đốt, vì một số các loại Bếp thường sẽ bật mở cả 2 hoặc 3 lò tùy theo cách điều khiển nút vặn gas.
- Sau khi kết thúc quá trình nấu ăn, bắt chào xuống và tắt bếp ( quay nút vặn gas về OFF), khóa gas cẩn thận và bày món ăn ra thôi nào.
Một số lưu ý bắt buộc khi sử dụng bếp Á công nghiệp
Không giống như những chiếc bếp thông thường được sử dụng tại nhà, bếp Á được lắp đặt tại các nhà hàng cũng cần có những quy tắc sử dụng riêng. Quý khách cần lưu ý và ghi nhớ, tránh phạm phải những nguyên tắc này:
- Kiểm tra khí gas trước và sau khi chế biến.
- Không để các vật dễ cháy gần với miệng đốt, khu vực chế biến.
- Không lắp đặt bếp Á gần khu vực có ổ điện.
- Nên có hệ thống thoát khí, làm sạch không khí, thoáng khí trong khu vực chế biến.
Kho tàng kiến thức về các loại Bếp Á công nghiệp rất đa dạng, cũng như để có thể sử dụng một cách thuần thục cũng cần rất nhiều thời gian luyện tập và trau dồi kĩ năng. Chính vì thế, hãy thật tôn trọng những người đầu bếp đã mang đến cho chúng ta những món ăn thật ngon miệng mỗi khi đến nhà hàng, và cảm thấy trân trọng những phần ăn ấy nhé.
Đơn vị thi công và cung cấp thiết bị bếp ăn công nghiệp uy tín tại TPHCM
Là một đơn vị nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất và phân phối thiết bị bếp inox công nghiệp nói chung và thiết bị nhà bếp nói riêng. Hơn ai hết Inox Việt Nam hiểu được nhu cầu thực sự của quý khách hàng.
Với phương châm” Chất Lượng Hàng Đầu – Không Ngừng Cải Tiến – Giá Cả Phải Chăng ” chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.
Sản phẩm của Inox Việt Nam vô cùng đa dạng về mẫu mã, kích thước, chủng loại, kịp thời đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Ngoài thiết kế và thi công mô hình bếp công nghiệp hiện đại. Inox Việt Nam còn sản xuất và cung cấp các thiết bị bếp inox nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng như: nồi phở điện inox 304, tủ nấu cơm inox 304 bằng gas và điện, nồi tráng bánh cuốn nóng bằng điện, bể tách dầu mỡ inox…
Đặc biệt hơn tất cả sản phẩm đều được làm bằng inox 304 không gỉ, tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, hơn thế nửa vật liệu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ nghiêm ngặt đảm bảo độ bền cho sản phẩm, kể cả khi chịu va đập mạnh, hay đổ vỡ trong quá trình vận chuyển lắp ráp.
Dịch vụ bảo hành sửa chữa miễn phí, tận nơi cũng là một trong những lí do mà khách hàng luôn để inox Việt Nam là sự ưu tiên hàng đầu. Khách hàng khi đến với chúng tôi đều sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và chất lượng mà chúng tôi mang lại.
Mô hình bếp công nghiệp hiện đại là một trong những yêu cầu quan trọng, bắt buộc đối với những nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu lớn. Mô hình mang lại cho công việc kinh doanh của bạn lợi nhuận đồng thời còn mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giá rẻ mà lại cực kỳ nhanh chóng.
Nếu bạn còn lo lắng băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào làm nơi cung cấp, thiết kế và thi công mô hình bếp công nghiệp hiện đại, hãy đến với Inox Việt Nam chúng tôi cam kết sẽ không làm bạn thất vọng.
Truy cập website https://bepinoxvietnam.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được tư vấn nhanh nhất. Hoặc liên hệ hotline: 092.884.3838 – 0939.578.578 để được tư vấn đặt hàng tận tình nhất. Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất và giá cả phù hợp nhất.
TỪ KHOÁ GỌI Ý TRÊN GOOGLE: Dụng cụ dùng trong bếp nhà hàng|Dụng cụ dùng trong bếp công nghiệp|Liệt kê các dụng cụ phục vụ trong nhà hàng|Danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng|Báo giá thiết bị bếp nhà hàng|Thiết bị bếp nhà hàng|Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng|Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn|Các trang thiết bị trong bếp nhà hàng khách sạn|Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp|Thiết bị bếp công nghiệp|Các trang thiết bị trong nhà hàng|Các loại dụng cụ dụng trong bếp nhà hàng |Các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng|Những nhóm dụng cụ phục vụ chính trong nhà hàng|Danh sách dụng cụ bếp nhà hàng|Danh sách đồ dùng nhà bếp|Trang thiết bị trong nhà bếp