Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Để Kinh Doanh Hiệu Quả

Hủ tiếu, bún bò Huế là món ăn ngon nổi tiếng trong ngoài nước, được nhiều người ưa chuộng.  Tuy nhiên, làm thế nào để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của những vị khách sành ăn thì không phải ai cũng làm được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu bún bò Huế ngon, chuẩn vị để tự tin mở quán kinh doanh thành công.

Các bước thực hiện món bún bò Huế ngon để kinh doanh.

Để nấu được món bún bò Huế ngon, chuẩn vị không hề đơn giản, có phần hơi cầu kỳ  bởi nó cần khá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên cũng không quá khó khăn nếu các bạn thực hiện đúng các bước sau:

Bí quyết nấu bún Huế thơm ngon chuẩn vị
Bí quyết nấu bún Huế thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò Huế.

Nguyên liệu để chế biến món Bún Bò Huế bao gồm: 

  • Bún tươi sợi to
  • Bắp bò
  • Nạm bò
  • Gân bò
  • Chân giò heo
  • Xương ống hoặc xương giá
  • Chả Huế
  • Mắm ruốc Huế
  • Satế
  • Gừng, Sả, Hành tím, Tỏi, Ớt
  • Rau sống các loại
Nguyên liệu nấu bún bò Huế thơm ngon
Nguyên liệu nấu bún bò Huế thơm ngon

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu bún bò Huế.

  • Trước tiên, các bạn đem gừng, sả rửa sạch dau đó dùng dao hoặc chày đập dập
  • Chân giò heo mua về đem làm sạch lông, cắt bỏ phần móng và rửa sạch. Sau đó lóc xương, lấy chỉ cuộn phần bắp heo lại.
  • Thịt nạm bò cũng đem cuộn tròn sau đó buộc chặt lại. Phần bắp bò cũng dùng dây bó chặt để khi chín ít bị co lại
  • Xương ống đem rửa sạch và cho vào nước đun sôi luộc trong khoảng 5 phút cho ra hết chất bẩn sau đó bỏ nước, rửa sạch lại lần nữa. 
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon đậm vị xử Huế
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon đậm vị xử Huế

Bước 3: Nấu nước dùng bún bò Huế.

  • Bắc nước sôi trụng sơ qua phần xương, bắp bò, gân bò, nạm bò, giò heo sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn
  • Sau đó ướp tất cả thịt với 1 ít mắm ruốc Huế pha với nước, đường, muối, bột ngọt cùng hành tím và sả băm nhuyễn.
  • Tiếp đến, chúng ta tiến hành hầm thịt và xương bằng cách lót 3 cây sả cùng vài lát gừng xuống dưới đáy nồi, cho xương heo và thịt giò heo vào, đổ nước cho sâm sấp mặt thịt rồi đun sôi. Khi nghe tiếng reo thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.  Sau đó, vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh cho thịt chắc, không bị bở.
  • Tương tự, chúng ta lại lót sả và gừng vào đáy nồi rồi cho thịt bắp bò, gân bò và nạm bò vào, đổ nước gần đầy thịt rồi đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm trong khoảng 20 phút sau đó tắt bếp. Vớt bắp bò và nạm bò vào trong thau nước lạnh để thịt săn chắc, thơm ngon.
  • Phần gân bò khi vớt ra, kiểm tra độ mềm, nếu thấy đã đạt độ mềm vừa ăn thì để riêng ra. Nếu các bạn thích phần gân mềm hơn thì có thể cho vào nấu cùng nước dùng chung. 
Món bún bò Huế thơm ngon khi sử dụng nồi nấu bún phở bằng điện
Món bún bò Huế thơm ngon khi sử dụng nồi nấu bún phở bằng điện

Lưu ý: Cần đun phần thịt heo và thịt bò riêng vì thịt bò dai hơn cần thời gian đun lâu hơn.

  • Sau cùng, lấy phần nước hầm bò và nước hầm xương heo vào chung 1 nồi lớn, thêm nước lạnh sau đó đun sôi, nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, đường, mì chính, mắm ruốc Huế pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị đun trong vòng 2 -3 tiếng.
  • Để nước dùng có màu đẹp mắt, thơm ngon, các bạn phi thơm sả băm và tỏi băm cho đến khi săn lại thì cho vào một ít dầu điều rồi tắt bếp. Màu sắc của món bún bò chuẩn Huế là có màu đỏ cam, hơi sóng sánh.

Bước 4: Món bún bò Huế hoàn thành và thưởng thức.

  • Hãy chuẩn bị ngay những chiếc bát tô, trụng bún qua nước sôi rồi cho vào bát, sau đó, xếp thịt bắp bò, giò bò, nạm bò, chả Huế lên trên rồi chan nước dùng.
  • Có thể rắc ít rau mùi và sa tế rồi ăn kèm với rau sống, chanh ớt tùy theo khẩu vị.  Vậy là chúng ta đã có những bát bún bò Huế thơm ngon để thưởng thức.
  • Với công thức chế biến món bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị trên đây, các bạn hoàn toàn có thể tự tin để mở quán bún bò Huế để kinh doanh, chinh phục mọi thực khách dù là sành ăn nhất và đem lại nguồn thu nhập rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
Nồi nấu hũ tiếu bằng điện| Nồi nấu phở bằng điện sản xuất Inox Chất Lượng Cao.
Nồi nấu nước dùng bằng điện| Nồi nấu bún bò bằng điện sản xuất Inox Chất Lượng Cao.

Nấu bún bò Huế để kinh doanh cần chuẩn bị thiết bị gì?

  • Để mở quán kinh doanh bún bò Huế cần chuẩn bị rất nhiều thiết bị, dụng cụ. Tuy nhiên, đóng vai trò chính giúp việc nấu bún bò Huế trở nên dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng, có thể chế biến lượng lớn xuất ăn cho khách hàng một cách dễ dàng thì không thể thiếu chiếc nồi nấu nước dùng bằng điện
  • Nồi nấu bún phở bằng điện có dung tích lớn, công suất cao sẽ giúp việc nấu nước dùng cho món bún bò Huế để kinh doanh trở nên nhanh chóng, tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt rất an toàn cho người dùng. 

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn học cách nấu bún bò Huế thơm ngon, bổ dưỡng. Các bạn đang có dự định kinh doanh mở quán bún bò Huế, muốn tìm mua nồi nấu nước dùng bún bò Huế bằng điện. Nhưng chưa biết lựa chọn loại nồi hãng nào, dung tích và công suất bao nhiêu cho phù hợp và địa chỉ mua ở đâu uy tín, chất lượng có thể truy cập vào địa chỉ website: https://bepinoxvietnam.vn/ để được đội ngũ nhân viên tại đây tư vấn tận tâm, tận tình, chuyên nghiệp nhất. 

Inox Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối nồi nấu phở/ hủ tiếu/ bún bò chất lượng cao

Xem thêm: Bếp Gas Công Nghiệp, Bếp Khè Công Nghiệp Chất Lượng Cao

Bài Viết Liên Quan.

Bảng giá tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp

Tủ hâm nóng, tủ giữ nóng thức ăn.

Hướng dẫn sử dụng bể tách mỡ, bẫy mỡ

092.884.3838
Chat: