Bật mí Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh

Hủ tiếu là món ăn gắn liền với những người dân miền nam, đặc biệt là người dân Sài Gòn. Món ăn đi sâu vào tâm trí, và sở thích của rất nhiều người, dù hiện đại, nhưng món ăn vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh. Giúp bạn có thể tự tạo được một sạp hàng kinh doanh hủ tiếu thơm ngon.

Món hủ tiếu là món ăn nhẹ nhàng lót dạ, ăn sáng hay ăn chiều đều có thể phù hợp. Với độ ấm nóng, sợi hủ tiếu mềm mại, đi vào dạ dày, khá dễ tiêu. Cùng với nước lèo ngọt, cùng các gia vị đi kèm, quyện lại khiến bao người chảy nước miếng.

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh

Trong trường hợp, các bạn muốn kinh doanh 150 tô hủ tiếu thì bạn cần số lượng nguyên liệu trung bình là: 80 lít nước sạch, từ 6-10 kg xương lợn ( nên lấy phần xương ống, để độ ngọt của nước lèo thơm ngon, ngọt, 2-3 kg thịt nạc).

Bắc nồi nước lèo cần phải trước 5 tiếng để xương có thể ra được hết độ ngọt. Giúp hương vị nước lèo đạt chuẩn chất lượng tốt nhất. 

Nước lèo sẽ được nấu trong một chiếc nồi lớn chứa nước sạch, ninh trong một thời gian dài.

Món hủ tiếu, sẽ được lấy mỡ heo thắng lên, sau đó cho mỡ này cho hành tím phi lên. Như vậy món hủ tiếu sẽ có hương vị thơm ngon, đúng điệu. Đây là công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh khá quan trọng, nên những bạn có nhu cầu thực hiện kinh doanh bắt buộc phải nhớ.

Nếu nếm cho 80 lít nước lèo thì chúng ta cần sử dụng (1 kg bột ngọt, 50g bột nêm, 0.5 muối, 0.5 kg củ cải trắng, cùng với 0.5 đường phèn).

công thức nấu nước lèo hủ tiếu kinh doanh
Công thức nấu nước lèo hủ tiếu kinh doanh. 

Để giúp các bạn có thể dễ dàng biết công thức, cũng như số lượng nguyên liệu cần thiết trong công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh. Chúng ta sẽ áp dụng với số lượng nguyên liệu từ 2 kg xương heo, từ đó, bạn có thể tự thực hiện tăng số lượng nguyên liệu theo khả năng kinh doanh của mình.

Trước khi kinh doanh, bạn nên tự thực hiện chế biến để các thành viên trong gia đình của bạn thưởng thức, và cho ý kiến.

Nguyên liệu trong công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh

 • Khoảng 2kg xương ống heo, xương cổ.
 • 1 đùi heo chặt nhỏ.
 • 1 củ hành tây.
 • 1 bó hành lá.
 • Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua.
 • Sợi hủ tiếu.
 • Tóp mỡ, hành phi.
 • 1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm.
 • Đường phèn, bột ngọt, tiêu.
 • 500gr thịt nạc vai băm nhỏ.
 • 1 kg sườn heo, cắt miếng vừa ăn.
 • 3 con mực khô bằng nửa bàn tay, rang vàng.
 • 200gr tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch.
 • 1 củ cải trắng.

Cách thức chế biến nước lèo hủ tiếu thơm ngon

Cách thức chế biến nước lèo hủ tiếu thơm ngon

 1. Bước 1

  Rửa sạch xương heo, sau đó luộc sơ và thực hiện vớt ra  bỏ ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi hầm xương bằng điện, nước sạch ngập mặt xương. Thêm chút muối rồi đun sôi, hớt bọt rồi để lửa vừa ninh xương trong thời gian dài. Nếu nước bị cạn, hãy cho thêm nước sạch đã được đun sôi vào.

 2. Bước 2

  Lấy Sườn heo, giò heo cắt thành từng miếng cho vào nồi hầm xương. Bạn thực hiện luộc Nấu tỉ lệ xương và nước theo tỉ lệ 1:3 . Xương sau khi bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, bạn có thể vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ mức thấp liu riu để ninh trong 2-3 tiếng.

 3. Bước 3

  Tôm khô cho vào giỏ sát có lỗ thường được sử dụng để nhúng bún cho vào nồi nước dùng cho thơm. Bạn để như vậy khoảng 1h vớt ra để ráo. Sau đó thực hiện bóc đầu bỏ tôm vào chiên cho tôm vàng rươm, thêm gia vị tiêu muối, bột ngọt nêm vừa ăn.

 4. Bước 4

  Hành tây bạn làm sạch sau đó bổ múi cau, củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, cùng với tôm khô cho vào nồi nước lèo.

 5. Bước 5

  Sử dụng muỗng nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm cho vừa miệng. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng. Bạn không nên hầm xương quá lâu sẽ có mùi hôi, nhưng không hầm xương quá nhanh, tránh thiếu đi độ ngọt.

 6. Bước 6

  Thịt heo sau khi xay cho vào xoong nhỏ. Bạn thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều, để cho độ khoảng 2 thìa muôi canh nấu sôi lên chừng 5 phút là được.

Thiết bị nồi nấu hủ tiếu bằng điện công nghiệp

Để nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh, ngoài công thức nấu thì một thiết bị nồi nấu hủ tiếu bằng điện công nghiệp cũng là 1 sản phẩm quan trọng quyết định bạn có kinh doanh thành công hay không.

Tìm hiểu thêm: Nồi nấu nước lèo hủ tiếu bằng điện chất lượng tại Bếp Inox Việt Nam

giá bán nồi nấu phở bằng điện chất lượng cao
giá bán nồi nấu hủ tiếu bằng điện chất lượng cao.

Với công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh, cùng thiết bị công nghiệp hiện đại này, bạn có thể thử chế biến món hủ tiếu thơm ngon. Khi đã làm thành công, có thể mở quán bán hủ tiếu rồi, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

0928.300.580
092.884.3838
Chat: