Bật mí công thức ướp sườn nướng BBQ có một không hai tại nhà

Công thức ướp sườn nướng BBQ trong 30 phút. Hương vị chuẩn nhà hàng, thời gian chuẩn bị cực nhanh. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện mình với bữa cơm sườn lạ miệng. 

Cách ướp sườn nướng BBQ
Cách ướp sườn nướng BBQ

Chuẩn bị ướp sườn nướng chuẩn ngon

Muốn có một công thức sườn chuẩn ngon, bạn cần có được sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Chỉ cần thiếu đi một gia vị chuẩn, món sườn sẽ không đảm bảo được vị hoàn hảo nhất. 

Kết quả hình ảnh cho sườn nướng bếp than inox

Công thức ướp sườn hoàn hảo

Chọn sườn

Nguyên liệu quan trọng cần lựa chọn đặc biệt. Sườn nướng muốn ngon phải tươi. Bạn nên chọn các dẻ sườn nhiều thịt. Sườn non, mềm sẽ ngấm gia vị tốt nhất. Đặc biệt nữa, sườn non cũng chín nhanh và mềm. Khi chín sườn không bị dai. 

Chọn sườn non là công thức hoàn hảo nhất cho món nướng BBQ. 

Mật ong hoặc sốt BBQ

Sốt BBQ chuẩn bị sẵn là lựa chọn tốt nhất cho món sườn nướng. Nếu không tìm được loại nước sốt như ý, bạn nên chọn mật ong thay thế. Mật ong ướp sườn BBQ nên chọn mật vàng. 

Kết quả hình ảnh cho gia vị ướp sườn

Nướng mật ong

Loại mật ngọt vừa, ướp sườn không bị cháy. 

Gia vị cần thiết để ướp sườn

Các gia vị cần thiết để ướp sườn bao gồm:

  • Hành, tỏi
  • ớt
  • Tiêu
  • Dầu hào
  • Mắn

Để hoàn thiện bước chuẩn bị, bạn không thể thiếu bếp nướng than inox chuẩn. Với khả năng điều chỉnh nhiệt độ đa dạng. Món sườn nướng sẽ đảm bảo hoàn hảo nhất. 

Ướp sườn nướng ngon như nhà hàng

Kết quả hình ảnh cho sườn nướng bếp than inox

Chuẩn bị BBQ

Các ướp sườn nướng BBQ chuẩn nhất phải bắt đầu từ bước sơ chế. 

Sơ chế sườn. Làm sạch sườn với nước muối loãng. Sau đó thực hiện để ráo sườn. Khi ướp sườn dễ ngấm hơn. Đặc biệt khi nướng sườn sẽ không bị ra nước. Thêm nữa, sẽ săn chắc và mềm, giòn hơn. 

Chuẩn bị gia vị. Việc chuẩn bị gia vị ướp là rất quan trọng. Bước này quyết định hiệu quả của món sườn nướng. Với gia vị chuẩn, hành, tỏi, ớt đập dập thêm mắn, tiêu, dầu mè. 

Các nguyên liệu trộn cùng nhau sẽ giúp bạn có món sườn nướng hoàn hảo nhất. Ướp sườn với nguyên liệu đã được chuẩn bị trong 15-20 phút để sườn ngấm. 

Đưa sườn vào lò nướng và đặt nhiệt độ phù hợp để sườn chín. Tiếp đến hạ nhiệt độ và để sườn trong 5-10 phút. Bước này giúp sườn chín âm và tăng hiệu quả hương vị. 

Bí quyết để sườn ngon và đặc biệt mền hơn

Áp dụng đầy đủ các công thức trên, cùng với bí quyết nướng sườn ngon dưới đây. Bạn có thể hoàn thiện món sườn hoàn hảo:

  • Dùng kim hoặc đồ nhọn châm vào phần sườn trước khi ướp. Bước này giúp sườn ngấm đều và đậm vị nhất. 
  • Đặt nhiệt độ và thay đổi thời gian phù hợp để sườn mềm giòn rụm. Sử dụng bếp nướng inox điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt để sườn có vị ngon hoàn hảo nhất. 
Kết quả hình ảnh cho gia vị ướp sườn

Chuẩn bị gia vị ướp

  • Chuẩn bị sốt chấm và rau sống ăn cùng chuẩn ngon. Bước nước chấm, bạn có thể dùng các loại sốt pha sẵn. Hoặc tìm công thức pha sốt chấm riêng sẽ giúp bạn có được món sườn nướng chuẩn bị cho mình và gia đình. 

Với công thức ướp sườn nướng trên đây, bạn đã có ngay bữa cơm sườn chuẩn bị vị nhà hàng cho gia đình mình. Mong rằng, bạn sẽ áp dạng chuẩn và thành công cho bữa ăn gia đình mình. 

Thiết bị bếp nướng BBQ cao cấp

Bài Viết Liên Quan

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Bếp Á Công Nghiệp

092.884.3838
Chat: