Hủ tiếu bò kho là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Hủ tiếu dễ ăn, dễ làm nên được nhiều người yêu thích lựa chọn đặc biệt là người dân Sài Gòn. Có rất nhiều món hủ tiếu thơm ngon như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu xương, hủ tiếu Nam Vang. Hôm nay Bếp Inox Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn hủ tiếu bò khò thơm ngon cả nhà cùng thưởng thức
Nội Dung Chính
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu hủ tiếu bò kho cho 5 người ăn.
- Thịt bò (bắp) 1kg, chọn loại thịt tươi ngon.
- Có thể thêm 1 ít gân bò để món ăn được lạ miệng hơn.
- Gừng 2 củ
- Hoa hồi, quế.
- Ngũ vị hương
- Bột năng.
- Sốt cà chua.
- Cà rốt, hành tây, củ cải trắng.
- Sả cây.
- Hủ tiếu khô hay hủ tiếu mềm.
- Rau thơm: ngò gai, hành lá, ớt, chanh
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, 1 gói bột bò kho.
Cách bước tiến hành nấu hủ tiếu bò kho.
Sơ chế các nguyên liệu:
- Đầu tiên thịt bò mua về rửa sạch với rượu và gừng. Sau đó trụng sơ qua nước sôi để khử mùi tanh của thịt bò, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Rau thơm sau khi mua về rửa sạch,bạn nên ngâm muối cho an toàn thực phẩm.
- Ngò rí, hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Hành tây bó vỏ rồi thái mỏng, ngâm nước cho bớt vị hăng.
- Chanh thái lát, ớt cắt miếng nhỏ. Sả cây bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập sơ và cắt khúc.
- Cà rốt, củ cải trắng cắt thành từng lát, rửa sạch để ráo và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Cách nấu hủ tiếu bỏ kho đơn giản tại nhà.
Thời gian cần thiết: 1 giờ và 10 phút.
Cách bước tiến hành nấu hủ tiếu bò kho.
- Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò.
– Ướp thịt bò theo tỉ lệ như sau: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 muỗng sả băm, 1 thìa tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm.
– Dùng bao tay bóp đều cho thịt bò thấm gia vị, để khoảng 30 phút. - Bước 2: Nấu nước dùng hủ tiếu bò kho.
– Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tương cà chua(cà chua băm nhỏ) + 1 muỗng canh dầu ăn vào xào nóng rồi đổ ra chén riêng.
– Tiếp theo cho sả vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt bò săn lại. Có thể cho thêm nước để tránh bị cháy thịt.
– Sau khi thịt săn, bạn bắt thêm nồi lên bếp, cho dừa xiêm vào, cho thịt bò vào. Sau đó cho tiếp hồi, quế, sả vào nấu cùng, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa ninh thịt mềm
– Khi thịt mềm cho thêm củ cải trắng, cà rốt và sốt cà chua vào nấu tiếp.
– Bạn lấy 1 thìa canh bột năng, pha với nước, khuấy đều cho tan bột. Sau đó cho vào nồi nước dùng.
– Cuối cùng cho 1 muỗng canh ngũ vị hương và nêm nếm cho vừa vị rối tắt bếp. - Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn.
– Hủ tiếu khô trụng qua nước sôi cho mềm rồi để ráo nước.
– Cho hủ tiếu vào tô, thêm cà rốt và thịt bò lên mặt, cho cà rốt, hành lá và hành tây thái mỏng lên trên rồi chan nước dùng.
– Cho thêm tí tiêu hoặc ớt nếu bạn thích ăn cay dọn ra ăn cùng với rau thơm, muối ớt chanh.
Món hủ tiếu bò kho thơm ngon, nước bò kho đậm đà, thịt bò mềm, gân bò dai. Một món hủ tiếu tuyệt hảo làm ngây ngất lòng người.
Chúc bạn thưởng thức món hủ tiếu bò kho thơm ngon chuẩn vị nhé!
Bạn có thể xem thêm các công thức nấu hủ tiếu tại: https://bepinoxvietnam.vn/bat-mi-cong-thuc-nau-nuoc-leo-hu-tieu-de-kinh-doanh/
Bài Viết Liên Quan