Cách giữ đá lâu tan khi không có tủ lạnh

Cách giữ đá lâu tan khi không có tủ lạnh bạn nên biết.

Nếu chúng ta đi cắm trại, hay di chuyển ngoài trời, thì việc mang theo tủ lạnh đi cùng là điều không thể. Vậy làm sao để giữ đá lâu tan, khi nhiệt độ ngoài trời cao, hoặc bạn đang đi cắm trại được tiện ích nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản đá, cũng như giúp ích bảo quản thức ăn tốt nhất qua các cách dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Sử dụng thùng đựng đá cách nhiệt

Thùng thiết kế có chứa xốp, cùng các phần cách nhiệt sẽ giúp ích cho nhiệt độ bên ngoài khó có thể thâm nhập. Nhiệt độ trong hộp chứa đá sẽ đảm bảo tính ổn định của nó, nên khả năng bảo quản giữ đá lâu tan tốt hơn để đã bên ngoài trần.

cách giữ đá lâu tan

Nhớ đóng chặt thùng đá khi không sử dụng

Đối với những lúc chúng ta không cần lấy thực phẩm, lấy đá ra bên ngoài, thì phải đóng nắp thật kín. Nhiều người khi mở nắp lấy đồ, thường không nhớ đóng nắp khiến cho đá tan nhanh hơn, không còn đá để duy trì mát, độ lạnh và khả năng bảo quản cần thiết của nó.

Sử dụng những thùng đựng đá có màu sắc sáng

Đối với các thùng có màu sắc sáng màu, sẽ giúp cho nhiệt lượng bị hấp thụ ít hơn, như vậy nhiệt lượng sẽ ít bị thẩm thấu vào bên trong thùng đá, giúp ích cho đá của bạn hạn chế được việc tan chảy tốt hơn.

Mang đến nhiều tiện ích lớn cho người sử dụng, giúp giữ đá lâu tan hơn, khi trời nắng ở nhiệt độ cao.

Sử dụng giấy bạc để giữ đá lâu tan

Giấy bạc có khả năng giúp đá của bạn lâu tan hơn, như chức năng tráng bạc bên trong ruột phích. Bình thường chúng ta thường sử dụng trong việc thực hiện nấu nướng, thì nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy bạc, để có thể hấp thụ nhiệt của đá, cũng như đảm bảo cho nhiệt lượng bên trong thùng thấp hơn, đá khó tan hơn.

cách giữ đá lâu tan

Bọc thùng đá bằng một chiếc khăn ướt

Khi chúng ta bọc thùng đá của mình bằng một chiếc khăn ướt lớn, nên sử dụng khăn màu trắng. Điều này sẽ giúp cho nhiệt lượng không đi trực tiếp xuống thùng đá, mà sẽ bị giảm nhiệt sau khi đi qua màng khăn ướt. Giúp giữ đá tốt hơn, đảm bảo và tiện lợi hơn cho người sử dụng một cách đáng kể nhất.

Đặt thùng đá ở khu vực mát mẻ tránh ánh sáng trực tiếp của ánh nắng

Nếu chúng ta để nước ngoài trực tiếp trời nắng cũng có thể thấy chúng bốc hơi nhanh hơn. Vì vậy khi bạn để thùng đá ở nơi mát mẻ, thì thời gian đá tan sẽ được làm chậm đi, giúp ích giữ đá lâu tan hiệu quả, và đảm bảo tốt hơn.

cách giữ đá lâu tan

Chôn thùng đá xuống dưới đất

Đất được đào lên, sẽ có nhiệt độ thấp hơn bề mặt của nó, bởi vậy bạn chôn thùng đá dưới lớp đất, sẽ giữ cho đá lâu tan hơn. Việc sử dụng cũng sẽ trở nên đảm bảo tiện lợi, hiệu quả cao cho mọi người sử dụng.

Sử dụng khối đá lớn

Thay vì bạn sử dụng đá viên nhỏ, thời gian tan của chúng nhanh chóng. Bạn nên sử dụng khối đá lớn, giảm đi được diện tích tiếp xúc với bên ngoài không khí. Mang lại khả năng mất nhiệt ít hơn, giữ đá lâu tan hơn bình thường.

Sử dụng thùng đá inox 304 cao cấp

báo giá thùng đá inox 304 hcm
báo giá thùng đá inox 304 hcm

Thùng đá inox âm bàn, thùng đá inox 304 sở dĩ có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng là do cấu tạo bên trong của nó. Cấu tạo thông minh cùng thiết kế phù hợp giúp cho người dùng có thể kéo dài thời gian chứa đá.

Phần thành của sản phẩm được cấu tạo từ hai lớp inox 304 cao cấp, giúp hạn chế quá trình thoát hơi nước. Đồng thời giúp cho nhiệt độ của nước đá luôn được giữ ở mức thấp. Hạn chế tan chảy.

Thùng đựng đá inox có thể giữ đá từ 3 đến 5 ngày, tăng thời gian giữ đá so với sử dụng các loại thùng thông thường hoặc thùng xốp.

Ở giữa hai lớp thành inox chính là một lớp foam cách nhiệt. Lớp foam này giống như môi trường chân không, gia tăng khả năng giữ nhiệt cho thùng.

Không phải ngẫu nhiên mà thời gian gần đây thùng đựng đá inox 304 được sử dụng nhiều đến như vậy. Đó là do nó có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta không thể bỏ qua. Chẳng hạn như: 

  • Có độ bền cao do sử dụng từ chất liệu inox 304 nên có khả năng chống ăn mòn cao. Cũng chính vì vậy mà hạn chế được tình trạng gỉ sét có thể sinh ra những hóa chất độc hại có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng trong quá trình sử dụng. 
  • Có khả năng chịu nhiệt do có từ tính thấp nên chất liệu inox 304 khi tiếp xúc với đá lạnh sẽ càng gia tăng từ tính. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà theo nhiều người thì khi dùng đựng đá trong thùng này thường rất lâu tan. 
  • Có tính thẩm mỹ do thùng được thiết kế theo dạng hình chữ nhật vuông vắn. Nên khá bắt mắt và có thể để tại nhiều không gian khác nhau mà vẫn tiết kiệm được diện tích. Chính vì vậy mà hiện nay sản phẩm này càng ngày càng được trang bị nhiều hơn.

Giá của thùng đá inox 304 là bao nhiêu?

Bạn nên tìm hiểu cặn kẽ hơn những ưu điểm của sản phẩm này. Từ đó biết cách sử dụng cũng như lựa chọn những sản phẩm thật sự phù hợp. Chắc chắn với những gì có thể mang lại thì thùng đựng đá inox sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Đây là điều mà rất nhiều người đã biết và tận dụng rất tốt. Vậy nên chắc chắn bạn không thể bỏ qua và phải sử dụng để phát huy hơn nữa công dụng. 

Ngoài ra còn một số cách giữ giúp cho đá lâu tan hơn, nhưng trên đây là các cách cơ bản, dễ áp dụng và mang đến hiệu quả cao. Các bạn có thể lưu lại, giúp đá của mình lâu tan, đảm bảo được khả năng giữ nhiệt tốt nhất có thể.

Bài Viết Liên Quan

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Bếp Á Công Nghiệp

092.884.3838
Chat: