Cách làm bánh bao nhân thịt ngon và đơn giản tại nhà

Món ăn sáng tiện dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là bánh bao. Vậy cách làm bánh bao nhân thịt ra sao để hấp dẫn người dùng mà vẫn tiết kiệm được chi phí nguyên liệu hiệu quả?

  • Để có được một món bánh bao nhân thịt thơm ngon, ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, thì cần phải chọn được loại nồi hấp phù hợp. Tùy vào lượng thức ăn và mục đích nấu, thì có nhiều kích thước nồi phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

Cách làm bánh bao thơm ngon đơn gian tại nhà bằng nồi hấp điện công nghiệp
  • Tránh việc nồi quá lớn làm tốn kém chi phí điện năng, hay nồi quá nhỏ dẫn tới việc không đủ để hấp số lượng bánh đã chuẩn bị cùng một lúc. Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn một số thông tin về cách làm bánh bao nhân thịt để bạn có thể tạo được món ăn ngon cho gia đình mình.
Cấu tạo nồi hấp bánh bao bằng điện công nghiệp sản xuất Bếp Inox Việt Nam.

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Việc đầu tiên khi bạn muốn làm món bánh bao nhân thịt đó chính là phải chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu tùy vào sở thích của mình, nhưng không thể thiếu những nguyên liệu sau: Bột bánh bao, thịt lợn xay, lạp xưởng, mộc nhĩ nấm hương, trứng cút, gia vị, và một số loại rau thơm, ngũ vị hương.
Nguyên liệu chuẩn bị hấp món bánh bao bằng điện

Các bước tiến hành làm bánh bao nhân thịt.

Để làm món bánh, cần trải qua các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Bạn cho khoảng 50ml sữa tươi đun ấm trong khoảng 30 độ C, sau đó cho một thìa cà phê đường và dùng thìa khuấy đều hỗn hợp. Lưu ý bạn nên dùng thìa nhựa, để tránh việc làm chết men. Sau đó, bạn cho gói men nở vào và khuấy đều, để khoảng 10 phút cho men lên bọt.
Công đoạn làm vỏ bánh bao.
Công đoạn làm vỏ bánh bao.
  • Bạn cho khoảng 400gr bột vào hỗn hợp men đã ủ và cho tất cả sữa và đường cùng với một chút muối vào và nhào đều tay hỗn hợp trong tầm 10 phút. Khi cho bột vào trộn, bạn nên để lại 1 ít để lúc sau làm bột áo cho đỡ dính. Hỗn hợp sau khi nhào trộn, bạn cho thêm một thìa dầu ăn và nhào một lúc nữa, sau đó ủ bột cho bột nghỉ 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh

  • Thịt lợn bạn băm hoặc xay nhỏ, tốt nhất là bạn nên băm nhỏ để thịt không quá nhuyễn, sau đó trộn cùng với hành khô băm nát và cho thêm chút bột nêm cùng với chút hạt tiêu. Trứng cút bạn luộc chín và bóc sạch vỏ.
Sơ chế nhân bánh làm bánh bao
Sơ chế nhân bánh làm bánh bao
  • Miến và mộc nhĩ, nấm hương bạn nên ngâm cho nở và thái nhỏ cho vào trộn cùng hỗn hợp thịt ban đầu.
  • Lạp xưởng bạn thái lát nhỏ, để riêng.

Bước 3: Nặn thành bánh

  • Bột sau khi ủ bạn mang ra và nhào thêm khoảng 2 phút rồi chia thành các phần bằng nhau. Sau đó lấy từng phần bột và cán mỏng, cho nhân bánh vào giữa và túm mép lại để bịt kín miệng bánh.
Cách bước nặng bánh bao.
Cách bước nặng bánh bao.
  • Giai đoạn này cần khéo tay một chút để tạo nên chiếc bánh được kín miệng và có hình dáng đẹp. Chỉ khi bánh kín miệng thì khi hấp bánh sẽ không bị bung ra và không bị tách nhân ra ngoài.
  • Bánh sau khi nặn, để tách riêng và để vào xửng hấp có lót giấy nến, để tránh bị dính. Bạn để bột nở thêm khoảng 20 phút nữa thì đem bánh mang đi hấp.

Bước 4: Hấp chín bánh và trang trí

  • Bạn chuẩn bị một nồi hấp bằng inox phù hợp, nếu có thể thì nên chuẩn bị nồi bằng điện để có thể tránh mất thời gian trông bánh. Nồi hấp bạn cho nước vào đun sôi và cho thêm khoảng 2 thìa dấm vào nước để bánh được trắng hơn sau khi hấp.
  • Bánh chỉ cần hấp từ 18 đến 20 phút là đã chín, nên bạn có thể điều chỉnh thời gian hấp bánh. Nếu bánh được hấp quá lâu sẽ dẫn đến việc bánh bị xẹp và không nở và ngược lại, nếu bánh hấp chưa chín tới sẽ làm cho nhân bánh ở bên trong không được chín.
Món bánh bao thơm ngon đã được hoàn thành, cùng thưởng thức đi nào.
Món bánh bao thơm ngon đã được hoàn thành, cùng thưởng thức đi nào.
  • Sau khi bánh chín, bạn nên ăn ngay để có được hương vị thơm ngon của bánh, mang đến món bánh bao nóng hổi. Món ăn này có thể ăn kèm với một chút kim chi muối hoặc dưa cải muối để tăng vị ngon.

Tại sao cần chọn nồi hấp bánh inox bằng điện?

Đối với việc nấu bánh cho gia đình thì với số lượng ít nên có thể hấp bằng nồi với kích thước nhỏ, tuy nhiên, nếu như bạn đang kinh doanh món ăn bánh bao này, thì chắc chắn một chiếc nồi hấp bánh bao bằng inox là điều cần thiết.

Nồi hấp bánh bao bằng điện, sản phẩm đa năng và tiện ích
Nồi hấp bánh bao bằng điện, sản phẩm đa năng và tiện ích

Nồi hấp bánh bao điện công nghiệp có nhiều tầng hấp, với nhiều xửng hấp được xếp tầng lên nhau, giúp bạn có thể hấp chín nhiều bánh trong cùng một lúc. Bên cạnh đó, với bảng điều khiển thông minh giúp bạn hấp chín bánh, và sau khi bánh chín có thể chuyển sang trạng thái giữ ấm, để bánh không bị chín quá mà vẫn có độ ấm nóng nhất định. Việc sử dụng thiết bị điện vừa an toàn, vừa mang lại không gian làm việc trong lành, hạn chế thải khói bụi ra môi trường bên ngoài một cách hiệu quả.

Nếu như bạn vẫn còn phân vân về cách làm bánh bao nhân thịt như thế nào vừa thơm ngon hấp dẫn mà lại tiết kiệm, hoặc muốn tìm mua sản phẩm nồi hấp bánh bao bằng inox công nghiệp, thì có thể truy cập trang web: https://bepinoxvietnam.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Inox Việt Nam chuyên sản xuất nồi hấp điện chất lượng cao

Bài Viết Liên Quan

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Bếp Á Công Nghiệp

092.884.3838
Chat: