Cách sửa vòi nước bồn rửa chén bát bị tắc

Thông thường vòi hoa sen hoặc vòi nước trong nhà của chúng ta khi sử dụng một thời gian lâu dài chúng sẽ bị nghẹt, bị tắc khiến vòi nước chảy bị yếu hơn. Việc vòi nước chảy yếu sẽ làm bạn vô cùng khó chịu trong mọi sinh hoạt hằng ngày. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo cách khắc phục tình trạng vòi nước bị tắc nghẽn nhanh chóng kịp thời nhé.

Nguyên nhân gây nên tắc nghẽn vòi nước bồn rửa chén bát

Một trong những nguyên nhân chính gây nên vấn đề tắc vòi nước đó là:

  • Sử dụng trong thời gian dài, cặn bẩn bám lại khá nhiều
  • Đất cát bị đọng lại ở đầu vòi làm nước chảy rất chậm
cach-sua-chua-voi-nuoc-bi-nghet-tai-nha-anh-2
Cách sửa vòi nước bồn rửa chén bát bị tắc

Cách sửa vòi nước bồn rửa chén bát bị tắc đơn giản

Bước 1: Khóa nguồn nước

Bạn hãy khóa ngay van chính hoặc van dẫn nước vào vòi nước bị hư. Sau đó là bạn hãy kiểm tra xe, đường nước đã thật sự bị khóa hết bằng cách mở vòi nước xem thử. Nếu có ổn định thì bạn hãy vặn van đến mức tối đa để nước trong vòi được chảy ra hết. 

Image result for cách sửa vòi nước bị tắc
Cách sửa vòi nước bồn rửa chén bát bị tắc

Bước 2: Dùng nút chặn bằng cao su chặn phần lỗ thoát nước trong bồn rửa để có thể ngăn chặn các bộ phận sửa chữa không bị rơi xuống.

Bước 3: Dùng dao lưỡi mỏng và nhẹ nhàng tháo gỡ nắp tay vặn vòi nước

Bước 4: Dùng tua vít 4 cạnh tháo ốc bảo vệ và tháo luôn phần tay vặn vòi nước

>>  Mở Quán Hủ Tiếu Kinh Doanh Cần Những Thiết Bị Gì?

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy gỡ vòng đệm cao su ra xem chúng có bị hư hỏng gì hay không. Hoặc bị biến dạng cũng có thể là nguyên nhân gây nên sự tắc nghẽn

Image result for cách sửa vòi nước bị tắc
Cách sửa vòi nước bồn rửa chén bát bị tắc

Bước 6: Bạn hãy đặt cờ lê vào van đĩa để điều tiết nước và điều chỉnh phần kích cỡ sao cho thật vừa vặn với van rồi tháo phần van ra theo ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó hãy kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước có bị nứt, rạn hay hỏng hóc gì không nhé. Nếu các van bị hỏng hóc hoặc nứt vỡ thì bạn cần xử lí bằng cách thay mới. Lưu ý là bạn phải đảm bảo rằng van đĩa mỡi có cùng kích cỡ cũng như cùng loại với van cũ. 

Bước 7: Sau khi vòi nước đã chảy lại bình thường thì bạn hãy lắp tất cả vào theo trình tự ngược lại là được.

Biện pháp thay thế khác

Nếu bạn đã thực hiện theo các bước, trình tự như trên nhưng vòi của bạn vẫn bị nghẹt và không có dấu hiệu tiến triển. Thì mình nghĩ cũng đã đến lúc bạn cần thay vòi mới. Đặc biệt nếu bạn sử dụng trong nhà hàng, quán ăn hãy nên lắp đặt một bộ chậu rửa bát công nghiệp nó sẽ đỡ hư hỏng mà diện tích còn rộng hơn so với những chậu rửa bát thông thường.

chậu rửa công nghiệp 3 hố inox 304
chậu rửa công nghiệp 3 hố inox 304

Mua Bồn Rửa Công Nghiệp chất lượng, giá tốt qua Hotline: 0778.300.580

>>  Hệ Thống Thiết Bị Nhà Bếp Ở Trường Mầm Non

Đó là tất cả các bước để có thể khắc phục được tình trạng vòi nước bị tắc nghẽn, bị gỉ. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và rút ra cho mình được những kinh nghiệm trong việc sửa chữa vòi nước. Để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được kinh tế khi có thể tự mình sửa chữa vòi nước bị tắc ngay tại nhà mà không cần phải nhờ đến thợ sửa ống nước vô cùng tốn kém và mất thời gian nhé.

Tìm hiểu thêm:

Bài Viết Liên Quan

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Bếp Á Công Nghiệp

1 bình luận
Bình luận của bạn
0928.300.580
092.884.3838
Chat: