Học Cách Nấu Cháo Lòng Mở Quán Kinh Doanh Thành Công

Mở quán kinh doanh cháo lòng đang là lựa chọn của nhiều người vì mang lại lợi nhuận hấp dẫn hàng tháng. Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch, dự định kinh doanh quán cháo lòng, thì đừng bỏ qua cách nấu cháo lòng mở quán và những kinh nghiệm mở quán cháo lòng qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm:

Cách nấu cháo lòng thơm ngon sánh vị vạn người mê
Cách nấu cháo lòng thơm ngon sánh vị vạn người mê.

Cách nấu cháo lòng miền Nam thơm ngon.

Một trong các cách nấu cháo lòng thơm ngon kinh doanh thành công mà Bếp Inox Việt Nam muốn chia sẻ cho bạn đó là cách nấu cháo theo kiểu miền Nam. Công thức nấu cháo lòng miền Nam khá đơn giản, giúp bạn thực hiện dễ dàng để có được tô cháo ngon, đậm đà hương vị để thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo lòng Miền Nam.

Để có được tô cháo chuẩn vị miền Nam thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho 6 người ăn như sau:

  • Gạp nếp: 1/3 chén ăn cơm
  • Gạo tẻ: 1/3 chén ăn cơm
  • Xương heo :750 gram
  • Gan heo: 150 gram
  • Lưỡi heo
  • Tiết heo: 200 gram
  • Tim, lòng non, dạ dày của heo
  • Rau thơm như hành lá, hành khô, mùi tàu, gừng, giá đỗ, ớt và rau mùi…
  • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm và muối tiêu…
Gạo nếp là nguyên liệu không thể thiếu trong món cháo lòng miền Nam

Các bước nấu cháo lòng heo miền Nam.

Món cháo lòng theo kiểu miền Nam rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch. Loại bỏ các hạt lúa còn sót lại cùng với bụi bẩn nếu có. Đem ngâm trong nước lạnh khoảng 3 tiếng, việc ngâm gạo sẽ giúp gạo nhanh nhừ hơn trong khi nấu.
  • Lưỡi heo và xương heo đem rửa thật sạch, bạn nên chần qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi. Cho thêm chút muối và giấm gạo để hiệu quả làm sạch và loại bỏ mùi được tốt hơn.
  • Lòng non dùng muối pha giấm để làm sạch lại nhằm loại bỏ mùi hôi.
  • Các loại hành lá, rau mùi đem rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ.
  • Dùng 100gram tiết heo khuấy đều, thêm chút gừng băm nhỏ để tạo hương vị cho món ăn.

Bước 2: Ninh xương heo lấy nước để nấu cháo

  • Phần xương heo sau khi rửa sạch đem chặt thành những miếng nhỏ. Cho xương vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Tiến hành nấu với lửa to, khi sôi hạ nhỏ lửa.
  • Ninh xương với lửa nhỏ khoảng 1 giờ thì cho lưỡi heo vào. Khi lưỡi chín thì vớt ra đĩa và để ráo nước. Lưu ý không nên luộc lưỡi quá chín. Bởi nếu lưỡi heo quá chín sẽ dai và giảm mất hương vị thơm ngon.

Bước 3: Luộc lòng heo

  • Cho lòng heo vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước và tiến hành luộc. Khi nước sôi, bạn cho 100 gram tiết đông vào luộc chín và vớt tiết ra tô.
  • Khi lòng chín vớt ra rổ, đợi đến khi nguội, thái lòng và tiết heo thành các miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 4: Cho gạo vào nồi

  • Khi xương đã nhừ, thêm phần gạo đã ngâm vào nồi, hầm nhỏ lửa đến khi cháo chín, hạt gạo mềm thì cho phần tiết đã đánh tan vào.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, khuấy thật đều tay rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm.

Cho cháo đã nấu nhừ ra bát, thêm lòng heo và tiết đã thái lên trên cùng với phần tiết đông thái nhỏ. 

Xem thêm:

Bí quyết nấu nấu cháo lòng gà thơm ngon.

Cháo lòng gà là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn và quen thuộc bởi hương vị mới lạ, sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm trọn vẹn và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo lòng gà

Để nấu được nồi cháo lòng gà ngon và hấp dẫn, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Gạo tẻ và gạo nếp: mỗi loại ½ bát cơm
  • 2 đùi gà, 1 bộ Lòng gà, mề, tim và gan gà.
  • Nấm hương hoặc nấm bào ngư
  • Các loại rau thơm: Hành lá, rau mùi, mùi tàu, giá tươi, tỏi
  • Các gia vị cần thiết khác: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm…

Các bước nấu cháo lòng gà

Cách nấu cháo lòng gà thơm ngon với các nguyên liệu đã được chuẩn bị vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

  • Gạo rửa sạch đem ngâm trong 30 phút. Hoặc gạo đem rang vàng, đến khi hạt gạo có màu ngả vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
  • Giá sống, nấm hương rửa sạch.
  • Lòng và bộ phận nội tạng gà đem bóp muối, rửa sạch qua giấm gạo để loại bỏ mùi hôi.
  • Đùi gà đem rửa sạch rồi luộc chín, vớt ra tô để nguội rồi xé nhỏ.
  • Hành lá, rau mùi, ngò tàu nhặt sạch, loại bỏ gốc rễ. Sau đó, rửa sạch, rồi thái nhỏ sao cho vừa ăn

Bước 2: Nấu nước cháo lòng gà

Cho gạo ngâm hoặc gạo đã rang bạn cho vào 2 lít nước, đun sôi trong 1 giờ. Dùng đũa hoặc vá khuấy thật nhẹ để phần cháo đáy nồi không bị cháy, sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 3: Xào lòng gà

  • Trong quá trình nấu nước cháo, bạn hãy tiến hành xào lòng và các nội tạng gà.
  • Bắt chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho lòng gà và nội tạng cùng nấm hương đã chuẩn bị vào, đảo đều tay.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi chín đều thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cháo lòng gà thơm ngon

Cho phòng cháo đã nấu chín vào tô, thêm lòng gà đã xào chín ở bước 3 vào. Tiếp đến, thêm thịt gà xé nhỏ, các loại rau thơm và chút hạt tiêu để tăng hương vị món ăn. Vậy là bạn đã có được bát cháo thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức rồi.

Nồi Nấu Cháo Công Nghiệp 50L NC-50
Nồi Nấu Cháo Công Nghiệp 50L NC-50

092.884.3838
Chat: