Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Mềm Chuẩn Như Nhà Hàng

Cách ướp thịt nướng ngon mềm như ngoài hàng là điều mà nhiều chị em quan tâm. Tất cả bí kíp sẽ được bật mí trong bài viết sau đây.

Thịt nướng luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Vì thế các chị em đều muốn sưu tầm cách ướp thịt nướng ngon mềm để bữa ăn của mình trở nên phong phú hơn. Dưới đây là một số cách ướp thịt nướng mà các chị em nên bỏ túi.

cách ướp thịt nướng ngon mềm để bữa ăn của mình trở nên phong phú hơn

Cách ướp thịt lợn nướng cơ bản

Mỗi một loại thịt sẽ có một cách ướp khác nhau để có thể tạo ra được món ăn có hương vị đặc trưng. Với thịt lợn chúng ta sẽ có 2 cách ướp thịt nướng ngon mềm như sau:

Ướp thịt nướng theo phương pháp truyền thống

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

  • Thịt nạc vai: 500g
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành lá: 3 nhánh.
  • Mật ong: 1 muỗng.
  • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Tỏi lột vỏ, hành lá rửa sạch để cho ráo nước. Sau đó đập dập tỏi và băm nhỏ để riêng. Phần đầu hành lá được băm nhỏ, thân hành lá cắt nhỏ để riêng từng loại.

Thịt nạc vai ngâm với muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Sau khi ráo nước chúng ta sẽ tiến hành thái thịt thành từng miếng có độ dày vừa phải và dùng búa dần thịt để thịt được mềm hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành ướp thịt.

Thịt dần xong sẽ được cho vào ướp với công thức như sau:

  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng mật ong
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng hành băm nhỏ
  • 1 muỗng tỏi băm nhỏ
  • ½ muỗng cafe hạt tiêu xay.

Trộn đều tất cả lên và đợi trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để thịt được ngấm đều hơn. Khi thịt đã ngấm gia vị chúng ta có thể nướng thịt bằng bếp than hoa hoặc lò nướng đều được.

Món thịt chín đều cháy vàng thơm đậm mùi xả

» Xem thêm: cách làm thịt xiên nướng đơn giản 

Ướp thịt nướng Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

  • Thịt ba chỉ ( thịt ba rọi) 500g
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hạt nêm, muối, tiêu xay, tương ớt, đường, dầu hào, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp thịt:

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ và để riêng từng loại. Thịt ngâm qua với nước muối loãng và rửa lại bằng nước sạch. Đem thịt đã ráo nước thái thành từng miếng vừa ăn rồi đem đi ướp. Công thức ướp thịt kiểu Hàn Quốc rất đơn giản, với 500g thịt bạn chỉ cần ướp: 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, ½ muỗng cafe muối, ⅓ muỗng cafe hạt tiêu. Ướp thịt trong vòng 2 tiếng để cho thịt ngấm đều gia vị sau đó có thể nướng bằng than đúng kiểu tiệc BBQ.

Cách ướp thịt nướng hàn quốc thơm ngon tại nhà.

» Xem thêm: cách làm bò lúc lắc khoai tây bằng bếp khè công nghiệp

Cách ướp thịt nướng sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt sấn mông: 600g
  • Sả: 3 cây
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Bột ớt: ½ muỗng cafe
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cafe
  • Bột ngọt: 1 muỗng
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh

Cách ướp thịt:

Sả, ớt, hành tím băm nhuyễn, thịt mông rửa sạch, thái miếng vuông cỡ to vừa miếng. Dùng búa đập thịt để thịt mềm hơn và ướp cùng các loại gia vị đã chuẩn bị như trên. Để thịt ngấm đều hơn các bạn nên ướp thịt trong khoảng 3- 4 tiếng.

Ướp thịt trong thời gian nhất định để gia vị ngấm đều và ngon hơn

» Xem thêm: cách ướp sườn nướng để nướng trên bếp nướng than inox

Một số mẹo giúp thịt nướng mềm, ngon hơn

Hiện nay các chị em đang truyền tai nhau một số cách ướp thịt nướng ngon mềm từ những loại vật liệu có sẵn trên thị trường như:

  • Ướp thịt nướng bằng sữa đặc
  • Ướp thịt nướng với sữa tươi không đường: các bạn có thể ướp thịt với sữa tươi không đường trong khoảng 6 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm. Sau đó gạn bỏ sữa đi và ướp gia vị như bình thường là được.
  • Chần thịt trước khi ướp gia vị, bạn có thể chần sơ thịt với nước nóng có thêm chút muối để thịt chín khoảng 80 – 90 % là được. Sau khi chần xong bạn cho ra ướp gia vị tùy theo ý thích của mình.
  • Kết hợp sữa đặc cùng với soda để ướp thịt: áp dụng công thức này bạn sẽ nhận thấy kết quả đáng kinh ngạc, chỉ cần thêm 1 muỗng sữa đặc cùng với 2 muỗng soda vào ướp cùng các loại gia vị khác là được.
  • Ướp thịt cùng nước dừa và bột soda thịt sẽ mềm hơn rất nhiều.
Có nhiều cách để có thể có được một món thịt nướng thơm ngon

Bí kíp nướng thịt thơm ngon

Sau khi đã áp dụng một trong số các cách ướp thịt nướng ngon mềm phía trên các bạn có thể nướng thịt theo các cách như sau:

  • Nướng thịt bằng than hoa: đây là cách nướng thịt truyền thống, khói than sẽ khiến cho món nướng của bạn dậy mùi thơm ngon hơn rất nhiều. Các bạn có thể sử dụng các loại bếp nướng than inox để đảm bảo an toàn trong quá trình nướng thịt. Khi thịt nướng gần được các bạn có thể quét thêm 1 lớp mật ong lên bề mặt thịt để món nướng thơm ngon hơn.
  • Nướng thịt bằng lò nướng chuyên dụng: Nếu như bạn không có điều kiện để sử dụng bếp nướng than hoa thì có thể sử dụng lò nướng để thực hiện món nướng của mình.
  • Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu cũng là một trong những phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng.

Như vậy trên đây là một số cách ướp thịt nướng ngon mềm được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Mong rằng với những phương pháp này sẽ đem lại những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho các bạn.

092.884.3838
Chat: