Inox Việt Nam – Thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

Thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều là lựa chọn hầu hết của các cơ sở kinh doanh ăn uống. Lựa chọn đơn vị uy tín để thi công thiết kế bếp là điều mà các chủ cửa hàng kinh doanh quan tâm. Inox Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất và quy trình thiết kế bếp đúng tiêu chuẩn nhất hiện nay.

Thiết kế và thi công thiết bị bếp nhà hàng theo nguyên tắc 1 chiều
Thiết kế và thi công thiết bị bếp nhà hàng theo nguyên tắc 1 chiều

Bếp nhà hàng thiết kế theo nguyên tắc một chiều ra đời đã góp phần tổ chức các khâu nấu nướng. Và chuẩn bị tại gian bếp trở nên khoa học hơn. Với quy trình hoạt động chuyên nghiệp và trình tự, những món ăn mang lại cho khách hàng an toàn và nhanh chóng. Đây chính là điều kiện góp phần phát triển các cơ sở kinh doanh, lấy được thiện cảm của khách hàng và thu hút được nhiều thực khách hơn.

Tìm hiểu thêm:

Thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc 1 chiều là gì?

Bếp 1 chiều là hệ thống bếp được sắp xếp theo quy trình như sơ chế, lưu trữ bảo quản, nấu nướng, trình bày món ăn, phục vụ và vệ sinh. Tất cả các hoạt động được thực hiện theo đúng trình tự và vị trí đã quy định sẵn. Do đó, việc tổ chức sắp xếp các hoạt động trong bếp sẽ trở nên mạch lạc hơn, không bị chồng chéo lên nhau.

Hiện nay, bộ Y Tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống nên thực hiện trang bị hệ thống bếp 1 chiều cho cơ sở kinh doanh của mình. Với nguyên tắc bếp như vậy sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh các loại thực phẩm do không để trộn lẫn các loại thức ăn sống chín, các khu hoạt động độc lập và riêng biệt.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn
Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn

Những khu vực cần thực hiện thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc 1 chiều

Điều hành một căn bếp phải qua nhiều công đoạn khác nhau. Với bếp nhà hàng được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều sẽ giúp cho bếp trưởng dễ dàng nắm bắt, quan sát và vận hành bếp một cách tốt nhất. Không chỉ khu vực sơ chế và chế biến mới cần thi công bếp 1 chiều. Những khu vực khác cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chế biến thức ăn được thuận tiện hơn. Cụ thể như sau:

KHU VỰC LƯU TRỮ CÁC LOẠI THỰC PHẨM

Đây còn được gọi là khu vực kho để lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Mỗi loại thực phẩm có tính chất khác nhau, do đó nên phân chia các tủ thiết bị lưu trữ đồ cho thích hợp như tử đồ khô, tủ đựng đồ ướt, tủ trữ đông và tủ làm mát.

Với vai trò và mục đích sử dụng khác nhau, nhưng cần chú ý sắp xếp các loại thực phẩm sao cho đúng vị trí. Như vậy nhân viên kho sẽ quản lý và cung cấp các loại thực phẩm khi có yêu cầu chính xác và nhanh chóng nhất.

Với các tủ lưu trữ riêng biệt còn giúp chúng ta có thể quản lý được hạn sử dụng, tách biệt được các sản phẩm với nhau.

KHU VỰC SƠ CHẾ CÁC LOẠI THỰC PHẨM:

Sơ chế thực phẩm được xem là quá trình quan trọng nhất trong nấu ăn. Đây là khu vực mà các đầu bếp tiếp nhận các loại thực phẩm tươi sống hoặc các loại rau củ chưa qua sơ chế. Tại khu vực này được trang bị hệ thống các dụng cụ giúp sơ chế thực phẩm trước khi đến khu lưu trữ hoặc khu chế biến. Thông thường, khu vực sơ chế sẽ tách biệt hoàn toàn với bếp, được trang bị đầy đủ các loại dụng cụ và các loại bồn rửa để đảm bảo vệ sinh cho gian bếp.

KHU VỰC CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN:

Đây là khu vực mà các đầu bếp tập trung cao độ để thực hiện nhiệm vụ của mình. Khu vực này bao gồm các loại bếp, nồi chuyên dụng để nấu nướng. Với những gian bếp lớn phục vụ lượng khách đông đảo, nhiều đầu bếp cùng thực hiện chế biến món ăn trong một thời điểm thì hệ thống bếp cần được trang bị đầy đủ các loại thiết bị khác nhau.

KHU VỰC TRÌNH BÀY VÀ TRẢ MÓN

Tại khu vực này, các món ăn được kiểm tra và trang trí cho đẹp mắt trước khi đến với thực khách. Tại khu vực này cần lắp đặt hệ thống chuông, bàn đựng thức ăn với diện tích lớn để đầu bếp có thể làm cho món ăn không chỉ ngon miệng mà đẹp về hình thức.

KHU VỰC VỆ SINH DỌN RỬA

Nơi đây sẽ tập trung các loại chén bát, đĩa sau khi thực khách thưởng thức xong hoặc các loại nồi nấu xong cần vệ sinh. Hệ thống nước chậu rửa, bồn rửa, bồn đựng nước, kệ úp chén cần được sắp xếp ngăn nắp và khoa học. Đây là khu vực tiếp xúc thường xuyên với nước và các chất tẩy rửa do đó chất lượng các thiết bị khi lắp đặt cần chú ý.

Inox Việt Nam được đánh giá là đơn vị uy tín chuyên thiết kế lắp đặt hệ thống bếp một chiều tốt nhất hiện nay. Với kinh nghiệm chuyên môn cao và sở hữu đa dạng các loại mặt hàng thiết bị bếp cao cấp, Inox Việt Nam cung cấp và thi công với giá ưu đãi nhất cho khách hàng. Inox Việt Nam sẽ biến gian bếp của bạn trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc cần lắp đặt, thiết kế bếp một chiều xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang https://inoxvietnam.vn 

092.884.3838
Chat: