Lò quay gà vịt inox có những ưu điểm gì và cách vận hành như thế nào?

Lò quay gà vịt inox được nhiều người lựa chọn bởi vì làm từ chất liệu inox bền bỉ mang lại những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng là lợi ích tốt dành cho người muốn kinh doanh.

Lò quay gà vịt inox là một trong những sản phẩm hữu hiệu quả giúp cho công đoạn nấu ăn của mỗi gia đình trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đặc biệt cách vận hành của lò quay vô cùng đơn giản, tiện nghi vì vậy đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Do đó, nếu khách hàng muốn hiểu thêm về lò quay gà vịt làm từ inox và cách vận hành hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Những ưu điểm nổi bật của lò quay gà vịt inox bạn nên tham khảo

Hiện nay nhu cầu sử dụng lò quay gà vịt ngày càng tăng cao vì vậy có nhiều sản phẩm này bán ra thị trường. So với những sản phẩm cùng loại trên thị trường hiện nay thì lò quay làm từ chất liệu inox không chỉ đảm bảo chất lượng thức ăn mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Lò quay gà vịt làm từ inox mẫu mã sản phẩm đa dạng

Sản phẩm làm từ inox vì vậy khi sử dụng không bị hoen gỉ và dễ dàng vệ sinh. Đảm bảo không gian thẩm mỹ của nhà hàng hoặc các quán ăn bán gà vịt nướng.

Đặc biệt chất liệu inox cũng có sự bền bỉ cực cao mang đến cho người dùng sự an toàn khi sử dụng. Tính tiết kiệm của lò cũng được đảm bảo tuyệt đối và bảo đảm mang lại khả năng vận hành tốt nhất lâu dài nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay gà vịt inox đạt hiệu quả cao

Lò quay gà vịt làm từ chất liệu inox là một trong những sản phẩm được sử dụng tại các nhà hàng hoặc cơ sở chuyên quay thịt gà vịt. Khi sử dụng lò quay cần tuân thủ theo những bước sau để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài của sản phẩm.

Bước 1: Đổ nước vào máng mỡ của lò quay thịt gà vịt inox

Bước đầu tiên khách hàng cần chuẩn bị quay, để đảm bảo cho việc vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần đổ nước vào máng mỡ ở đáy lò. Tiếp theo đó cần kiểm tra các thiết bị van xả có đảm bảo an toàn khi vận hành không.

Lưu ý không nên đổ quá nhiều nước vào bên trong lò bởi vì nếu nhiều nước sẽ rất dễ thấm vào than ảnh hưởng tới chất lượng của lò nướng. Bên cạnh đó, để tránh làm cho nước bị bay hơi thì bạn có thể làm cạn nước hoặc đổ nước vừa phải. Khi quay thịt gà vịt bạn cần lưu ý sử dụng nước sạch để tránh trộn mùi lạ vào thức ăn.

Bước 2: Thực hiện công đoạn đốt nóng lò quay gà vịt chất liệu inox

Bạn có thể sử dụng than để làm đầy đến miệng lò cứ khoảng 3kg thì sẽ đủ cho một mẻ nướng gà vịt khoảng 1 tiếng. Đối với việc sử dụng nhiên liệu đốt là gas thì bạn nên bật núm khí bằng hệ thống bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa trong lò được đốt cháy hoàn toàn.

Bước 3: Chuẩn bị cho thực phẩm cần quay vào lò

Khi lò đã được đốt nóng thì bạn tiến hành cho thực phẩm vào để thực hiện quá trình quay. Nếu thịt gà vịt quá lớn thì bạn cần tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò. Bạn cũng cần chú ý móc thịt chắc chắn trước khi quay và cần chú ý đến khoảng cách giữa những con vịt.

Để tránh tình trạng gà vịt bị xếp chồng chéo không chín đều. Điều này có mục đích muốn tất cả các thức ăn trong lò đều được tiếp xúc với nhiệt và giúp cho thịt gà vịt có màu đẹp và đều.

Bước 4: nướng thực phẩm thịt gà vịt

Sau khi đóng cửa lò quay gà vịt bạn bật công tắc được bố trí ở lò để thực hiện quay gà vịt. Trong quá trình quay bạn cần hạn chế tới mức tối đa việc mở cửa lò. Bởi vì đây sẽ chính là nguyên nhân gây giảm nhiệt đột ngột và giảm chất lượng thực phẩm.

Tùy thuộc vào cách hâm nóng và quay thực phẩm của từng loại người dùng cần chú ý quan sát nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thực phẩm luôn thơm ngon hấp dẫn.

Bước 5: Giữ nóng thức ăn và trưng bày món ăn ra đĩa

Khi thức ăn đã được nấu chín bạn cần tắt hết các nguyên liệu và thiết bị của lò để tiết kiệm và hạn chế rủi ro. Bật công tắc đèn ở chế độ sưởi sẽ giúp giữ ấm thực phẩm. Khách hàng cũng dễ dàng quan sát thực phẩm treo trong lò trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

Lò quay gà vịt inox chất lượng cao giá thành đảm bảo

Những lưu ý khi sử dụng lò quay gà vịt inox

Khi quay thịt gà vịt quá lâu trong lò sẽ khiến lượng dinh dưỡng trong thức ăn bị giảm xuống rõ rệt. Trong quá trình quay nên để ý món ăn không bị cháy và khô cứng làm mất vị ngon. Thời gian quay thịt vịt lý tưởng nhất là khoảng 1 tiếng để thịt vừa chín tới không bị khô cứng và mất chất.

Cần bật lò trước khi quay để giúp nhiệt độ trong lò luôn được ổn định. Và khi đưa thịt vịt vào lò sẽ được làm chín nhanh chóng. Trong quá trình quay không nên mở nắp thường xuyên khiến nhiệt độ trong lò không ổn định và bị ám mùi từ môi trường bên ngoài.

Bạn vừa tìm hiểu ưu điểm, cách sử dụng và những lưu ý khi dùng lò quay gà vịt inox. Hãy nhanh tay liên hệ với Inox Việt Nam để được tư vấn sử dụng sản phẩm phù hợp bạn nhé.

092.884.3838
Chat: