So sánh nồi hầm xương bằng điện với nồi hầm xương truyền thống

Nồi điện hầm xươngnồi hầm xương truyền thông bằng than, củi vẫn đang được tin dùng hiện nay. Nên chọn loại nồi nào để hầm xương tốt nhất cho sức khỏe và nhu cầu của bạn.

So sánh nồi điện hầm xương và nồi hầm xương truyền thống.

Từ trước đến nay, khi hầm xương thì mọi người vẫn hay sử dụng các loại nồi truyền thống bằng than, củi… Nhưng ngày nay, công nghệ hiện đại và tiên tiến đã cho ra đời nồi hầm xương bằng điện. Bài viết dưới đây sẽ so sánh các loại nồi hầm xương để bạn có những đánh giá tốt nhất và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm:

So sánh nồi hầm xương bằng điện với nồi hầm xương bằng than

So sánh về chất lượng.

Thông thường nồi hầm xương bằng than thường được làm bằng chất liệu là nhôm, kẽm ( đây là loại chất liệu khá quen thuộc với cuộc sống của người dân). Chất liệu nhôm, kẽm có độ bền kém, chịu nhiệt thấp và dễ bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu sử dụng để nấu thực phẩm lâu dài chất lượng của sản phẩm có thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của con người. 

Nồi hầm xương bằng điện sản xuất bằng chất liệu inox 304 cao cấp.

Riêng đối với nồi hầm xương bằng điện được làm bằng chất liệu inox 304. Chất liệu inox đánh giá cao hơn hẳn các chất liệu inox khác. Nồi điện hầm xương được làm bằng inox 304 có độ bền cao, chịu nhiệt tốt và không bị ăn mòn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài hay tần suất sử dụng dày đặc mà không lo về chất lượng của sản phẩm. Tuổi thọ của nồi điện hầm xương cũng khá cao, phù hợp với tính chất kinh doanh, buôn bán lâu năm ở các quán ăn, cửa hàng.

So sánh về thời gian công sức bỏ ra.

Nồi hầm xương truyền thống sử dụng nguyên liệu là than, củi và nấu nhờ vào bếp than. Do đó, bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức ra để nhóm bếp, công việc không phải ai cũng có thể làm tốt và nhanh. Ngoài ra, sau khi đã nhóm bếp bạn vẫn phải canh chừng để cho thêm than để duy trì nhiệt độ phù hợp.

Bộ nồi hầm xương bằng điện, nồi nấu phở bằng điện, nồi trụng bánh bằng điện.

Thế nhưng, với nồi ninh xương bằng điện, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn nhiều. Nồi sử dụng nguyên liệu là điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng để làm nóng nồi, từ đó làm chín thực phẩm. Bạn chỉ cần cắm điện và bật công tắc là có thể nấu một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng không cần mất thời gian canh chừng vì hệ thống điện được thiết kế với chế độ tự động, tự điều chỉnh nhiệt độ.

Nồi hầm xương bằng điện đa năng và tiện dụng

Đặc biệt hơn, nồi có nắp được đậy kín chặt và không để hơi bên trong thoát ra bên ngoài nên xương được hầm nhừ. Tạo được độ ngọt cho nước và thời gian nấu cũng nhanh hơn. Có thể nói, sử dụng nồi ninh xương bằng điện giúp cho người sử dụng tiện lợi hơn, tiết kiệm được thời gian.

So sánh về mức độ an toàn của sản phẩm

Mặc dù sử dụng điện để nấu nhưng sản phẩm này vô cùng an toàn. Đặc biệt chúng sản phẩm được trang bị hệ thống điện có chế độ ngắt điện tự động khi xảy ra sự cố. Do đó, bạn sẽ không phải lo về độ an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm. Nồi ninh xương bằng điện được cấu tạo bởi 2 lớp inox 304 chắc chắn. Ở giữa là lớp foam cách nhiệt an toàn giúp cho bạn không bị nóng hay bị bỏng khi vô tình chạm vào thành nồi. 

Nồi hầm xương thiết kế tủ điện rời, an toàn cho người sử dụng.

Đối với cách hầm xương truyền thống bằng than, củi có nhiều tác hại đến sức khỏe con người. Trước hết phải nhắc đến các khí than sản sinh ra trong quá trình nấu nướng, chúng ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là hệ hô hấp. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài thì sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Tiếp theo là khi sử dụng loại bếp này sẽ xảy ra nhiều trường hợp bị bỏng do nóng từ nồi hầm hay nóng từ bếp than. 

Do đó, có thể thấy sản phẩm nồi hầm xương bằng điện an toàn hơn nhiều so với nồi hầm xương bằng than.

Nên chọn loại nồi nào để hầm xương tốt nhất.

Từ những điểm nổi bật cũng như lợi ích mà nồi hầm xương bằng điện mang lại cho người tiêu dùng. Từ chất lượng sản phẩm cũng như mức độ an toàn đối với con người thì chắc chắn nồi điện hầm xượng là một lựa chọn đúng đắn. Nồi hầm xương bằng than có quá nhiều tác hại và bất tiện. Ngày nay khi mà sức khỏe của con người được đặt lên trên hết thì các loại nồi này đã dần dần được thay thế bởi nhiều sản phẩm khác hiện đại hơn.

Nồi hầm xương bằng điện, nồi nấu phở bằng điện sản xuất Bếp Inox Việt Nam.
Nồi hầm xương bằng điện, nồi nấu phở bằng điện sản xuất Bếp Inox Việt Nam.

Bạn đã đưa ra được câu trả lời? Nếu muốn chọn mua nồi hầm xương bằng điện bạn có thể nhấn vào đường links sau https://bepinoxvietnam.vn/. Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp những mặt hàng inox chất lượng và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Inox Việt Nam chuyên cung cấp nồi phở điện inox chất lượng cao

Quý khách hàng có thể xem thêm các sản phẩm nồi điện đây nhé:

Nồi hấp điện công công | Nồi nấu cháo bằng điện | Nồi điện trụng hủ tiếu

Bài Viết Liên Quan

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Bếp Á Công Nghiệp

092.884.3838
Chat: