Hệ Thống Thiết Bị Nhà Bếp Ở Trường Mầm Non

Chất lượng dinh dưỡng luôn là mối quan tâm hàng đầu ở các trường mầm non. Một hệ thống thiết bị nhà bếp ở trường mầm non đảm bảo tiêu chuẩn sẽ giúp khẩu phần ăn của các con luôn ở mức tốt nhất. 

Hệ Thống Thiết Bị Nhà Bếp Ở Trường Mầm Non
Hệ Thống Thiết Bị Nhà Bếp Ở Trường Mầm Non

Tiêu chuẩn quy định của nhà bếp trường mầm non

Thứ nhất: Bếp ăn trường mầm non cần đảm bảo việc thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều. Điều này có nghĩa là quy trình nấu ăn cho các con sẽ được vận hành theo một thứ tự xác định, không được phép đảo lộn để tránh xảy ra các vấn đề thiếu sót, hoặc làm mất vệ sinh, gây lộn xộn trong quá trình chế biến. Từ đó, làm ảnh hưởng tới thành phần và chất lượng dinh dưỡng có trong khẩu phần ăn của trẻ.

Thứ hai: Nhà bếp trường mầm non cần đảm bảo việc khai thác công năng và hiệu suất sử dụng của các thiết bị nhà bếp luôn đạt mức tối đa, nhờ đó quá trình lưu thông trong không gian nhà bếp trường mầm non luôn có sự thuận tiện và tránh bị va chạm cũng như gián đoạn trong khi chế biến đồ ăn cho trẻ. 

Thứ ba: Việc thiết kế bếp ăn trường mầm non cần phải đảm bảo cho nhà bếp luôn thông thoáng, không có các mùi khó chịu, tức là hệ thống thông gió và khử mùi phải được thiết kế đầy đủ và hoạt động liên tục.

Thứ tư: Đảm bảo cho các thiết bị có trong nhà bếp trường mầm non không bị quá thừa cũng như không được quá thiếu, từ đó, không cung cấp đầy đủ thiết bị cho việc chế biến thức ăn làm chậm trễ cung cấp đồ ăn cho trẻ. 

Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn
Tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn

Sơ đồ nhà bếp 1 chiều ở trường mầm non

Sơ đồ nhà bếp trường mầm non 1 chiều gắn với 6 phần việc trong chế biến thức ăn cho trẻ:

  • Khu nhà kho: đây là nơi được sử dụng để nhập và xuất nguyên liệu sử dụng cho quá trình chế biến. Nguyên liệu được nhập và xuất tại nhà kho bao gồm các loại thực phẩm cả sống và cả khô, thực phẩm sống sẽ được bảo quản lạnh còn thực phẩm khô sẽ được treo ở nơi thoáng mát.
  • Khu vực sơ chế: đây là nơi dùng để sơ chế đầu vào các loại nguyên liệu dùng để chế biến, để giúp cho nguyên liệu được sạch sẽ, từ đó giúp món ăn được đảm bảo vệ sinh, giữ an toàn cho sức khỏe của trẻ.
  • Khu vực tẩm ướp thực phẩm: đây là nơi mà các loại thực phẩm sau khi đã sơ chế sẽ được tẩm ướp gia vị trực tiếp hoặc các thực phẩm bảo quản lạnh sẽ được giã đông và tẩm ướp tại đây để dùng cho nấu món ăn, sau đó, chúng sẽ chuyển qua khu vực bếp để nấu nếu là chế biến các món nóng hoặc chuyển ra bếp nguội đối với các món nguội như muối lạc. 
  • Khu vực chế biến: đây là nơi mà thức ăn đã được tẩm ướp sẽ đưa vào quy trình làm chín và nêm nếm thêm gia vị đảm bảo cho vừa miệng ăn với trẻ 
  • Khu vực chia soạn và bày dọn ra khay: đây là nơi mà thức ăn sau khi chế biến chín sẽ được tập hợp lại và chia sẵn ra khay hoặc bát cho trẻ, để chuẩn bị chuyển lên khu vực ăn theo đúng lượng và khẩu phần ăn quy định. 
  • Khu dọn dẹp: đây là nơi mà đồ dùng được sử dụng cho công việc chế biến và phục vụ ăn uống cho trẻ được dọn dẹp ra khu vực này để vệ sinh và làm sạch. 

Ưu điểm của nhà bếp 1 chiều trong trường mầm non

Sử dụng nhà bếp công nghiệp 1 chiều trong trường mầm non sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả nhà trường và các con.

  • Nhà bếp theo nguyên tắc một chiều ở trường mầm non sẽ giúp cho công việc của nhà bếp được phân định nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể nhưng vẫn tạo được sự phối hợp ăn ý giữa các cô nuôi với nhau, bởi công việc được thực hiện tuần tự theo quy trình đã định sẵn. 
  • Nhà bếp của trường mầm non theo 1 chiều còn tránh cho việc gây lẫn lộn các thực phẩm tươi, sống và các thực phẩm khô, tránh việc làm bẩn và mất vệ sinh các nguyên liệu chế biến hoặc gây ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự trong nhà bếp. 
  • Nhà bếp theo nguyên tắc một chiều ở trường mầm non còn giúp tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn cho trẻ, đảm bảo thức ăn luôn được tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng trước khi mang lên cho trẻ ăn thay vì có thể thiếu hoặc thừa hoặc trẻ đến giờ ăn lại phải chờ đợi.

Danh mục đồ dùng thiết bị nhà bếp trong trường mầm non

Trường mầm non là nơi luôn được chăm lo chất lượng bữa cơm nhất để giúp những con trở nên tân tiến toàn diện. Do đó, việc sử dụng những đồ dùng dòng thiết bị nhà bếp tiêu chuẩn là rất cần thiết.

Tủ bát công nghiệp gia công bằng chất liệu inox

Tủ bát công nghiệp được thiết kế bằng inox có thiết kế thêm nhiều phụ kiện rất ích lợi ở bên trong như chậu rửa inox, ngăn kéo đựng các gia vị, giá úp cốc bát đĩa, thùng đựng rác, ngăn kéo cho xoong nồi, thùng đựng gạo,…

Nhờ đó, chiếc tủ bát này luôn luôn giữ vị sự khô ráo trong khoảng thời gian dài và đảm bảo an toàn vệ sinh cho những dụng cụ nhà bếp luôn đượcc sạch sẽ, từ đó, làm tăng hiệu suất cao trong khai thác cũng như mang lại chất lượng cao nhất cho người dùng.

Tủ Bếp Inox, Tủ Đựng Chén Bát Inox
Tủ Bếp Inox, Tủ Đựng Chén Bát Inox

Kệ bếp công nghiệp gia công bằng chất liệu inox

Kệ bếp công nghiệp được làm bằng làm từ chất liệu inox là dụng cụ chuyên sử dụng tận dụng trong nhà bếp trường mầm non. sản phẩm vì được chất liệu inox thời thượng nên có độ bền cao, độ sáng bóng loáng theo thời gian, có tác dụng chống chịu xuất sắc khi đặt trong môi trường có không ít dầu mỡ và độ nóng ẩm cao. Do đó, kệ inox này rất thích hợp để chứa đồ vật dùng nhà bếp trong trường mầm non. 

Hình như, chiếc kệ này còn có phong cách thiết kế thêm bộ phận phần lan can có công dụng chắn các vật dụng không trở nên rơi ra phía bên ngoài gây ảnh hưởng đến quá trình nấu bếp và vấn đề dọn dẹp. cấu tạo của kệ inox công nghiệp cũng tương đối chắc khỏe and có trọng lượng nhẹ nên chỉ di chuyển kệ đơn giản sang những vị trí không giống nhau mà không lo ngại bị biến dạng hoặc trầy xước.

Quầy giữ nóng thức ăn chất liệu inox.

Với một trường mầm non thì việc chế biến thức ăn cho những con phải luôn luôn bảo đảm được nhiệt độ một lượng vừa đủ không chỉ có thế lại tạo ra với số lượng lớn. Do đó, chiếc tủ giữ nóng thức ăn mini inox công nghiệp là 1 trong những sự lựa chọn ấn tượng cho nhà bếp trường mầm non.

Tác dụng của chiếc quầy hâm nóng thức ăn này là luôn tạo được độ nóng nóng cho đồ ăn, từ đó, tạo được sự thơm và ngon cần thiết cũng tương tự hàm lượng và thành phần đủ chất cho món ăn bảo vệ cho trẻ sự đi lên cực tốt.

Vì số lượng suất ăn đông nên đồ ăn rất cần được chế tạo sớm, nên việc đặt thức ăn trong xe hâm nóng thức ăn sẽ bảo đảm hỗ trợ suất ăn cho trẻ đúng giờ mà vẫn giữ vị độ nóng hổi nhất cho món ăn. Thay vì, khi bê lên cho trẻ thì đồ ăn đã nguội hoặc là phải đun đi đun lại nhiều lần nên chất lượng món ăn kém đi.

Quầy giữ nóng thức ăn công nghiệp cấu tạo từ chất inox cao cấp có bề ngoài & kích thước đa dạng nên người tiêu dùng rất có thể chọn lựa thỏa sức để bảo vệ cho nhà bếp mầm non được quản lý và vận hành liên tục không biến thành cách biệt.

Mỗi chiếc tủ hâm nóng thức ăn công nghiệp này đều được ngoại thất là một lớp bông thủy tinh nhằm cách nhiệt và tránh giảm cho nhiệt độ không trở nên thất thoát ra phía bên ngoài, vừa bảo đảm, vừa ít tiền điện năng hạt tiêu thụ ở mức cao nhất.

Tủ hâm nóng thức ăn| Tủ giữ nóng thức ăn | Quầy giữ nóng thức ăn.
Tủ hâm nóng thức ăn| Tủ giữ nóng thức ăn | Quầy giữ nóng thức ăn.
092.884.3838
Chat: