Hướng Dẫn Cách Hấp Cơm Tấm Thơm Ngon Bằng Nồi Hấp Điện

Hãy tìm hiểu ngay cách hấp cơm tấm bằng nồi hấp điện công nghiệp. Đặc điểm nổi bật của nồi hấp cơm tấm bằng điện để bạn lựa chọn kinh doanh quán, nhà hàng qua bài viết dưới đây.

Mẫu nồi hấp điện công nghiệp, nồi hấp cơm tấm bằng điện sản xuất Bếp Inox Việt Nam
Mẫu nồi hấp điện công nghiệp, nồi hấp cơm tấm bằng điện sản xuất Bếp Inox Việt Nam

Cơm tấm là món ăn quen thuộc của người miền Tây Nam Bộ. Với hạt cơm nhỏ chứa nhiều dưỡng chất, kết hợp nhiều nguyên liệu tạo nên món cơm thơm ngon.

Bài viết dưới đây, Bếp Inox Việt Nam sẽ hướng dẫn cách hấp cơm tấm thơm ngon bằng nồi điện công nghiệp nhé! Mời các bạn theo dõi.

Cách nấu cơm tấm bằng nồi hấp công nghiệp ngon “chuẩn” nhà hàng

Gạo để nấu cơm tấm gồm những hạt phôi, hạt cám rơi vỡ trong quá trình xay xát. Lại gạo này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, hạt nhỏ, khi nấu lên rất thơm ngon. Đây là món ăn rất được ưa chuộng của người dân miền Nam và dần dần lan rộng ra miền Trung, miền Bắc. 

Hướng dẫn cách hấp cơm tấm thơm ngon chuẩn vị
Hướng dẫn cách hấp cơm tấm thơm ngon chuẩn vị

Các món ngon với gạo tấm có thể kể đến như cơm tấm bì chả, cơm tấm sườn nướng, thịt nướng,…Khi chọn gạo để nấu, bạn không nên dùng những hạt gạo quá vụn vì lúc nấu dễ bị nát giống cháo và không ngon. Hãy lấy hạt nhỏ nhưng chắc, trắng và đều để làm ra món cơm tấm thơm ngon và bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món cơm tấm

  • 200gr gạo tấm
  • Muối ăn, dầu thực vật hoặc động vật
  • Dụng cụ nấu cơm với nồi hấp, xửng – chõ hấp.
Gạo - nguyên liệu chính để làm nên món cơm tấm
Gạo – nguyên liệu chính để làm nên món cơm tấm

Mời các bạn cùng tham khảo:

Cách hấp cơm tấm thơm ngon qua 2 bước chi tiết nhất

Bước 1: Vo sạch gạo

  • Trước khi nấu khoảng 10 – 15 phút, bạn ngâm gạo tấm với nước lạnh sau đó vo lại thật sạch.
  • Trộn thêm một ít muối vào để tăng vị đậm đà cho món ăn. Sau đó, cho gạo tấm sạch vào xửng hấp chuyên dụng.

Bước 2: Hấp cơm tấm

  • Đổ vào nồi hấp công nghiệp một lượng nước vừa đủ, đổ ngập qua đáy xửng chứ không quá đầy. 
Mẫu nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp xôi bằng điện 2 tầng.
Mẫu nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp xôi bằng điện 2 tầng.
  • Khởi động nồi và bắt đầu đun nước ở nhiệt độ cao nhất cho nhanh sôi.
  • Đặt xửng hấp vào nồi sau khi nước đã sôi và điều chỉnh lại nhiệt độ thích hợp để duy trì độ nóng vừa đủ giúp cơm chín từ từ.
  • Canh thời gian 30 – 40 phút sau, bạn dùng đũa hoặc muôi xới trộn đều cơm để hơi nóng lan tỏa ra đều hơn. Đóng nắp nồi lại và ủ cơm thêm 10 phút nữa cho chín hoàn toàn.
  • Như vậy là món cơm tấm vừa hoàn thành, rất nhanh và tiện lợi phải không nào?
Món cơm tấm thơm ngon khi sử dụng nồi hấp điện công nghiệp
Món cơm tấm thơm ngon khi sử dụng nồi hấp điện công nghiệp

Một mẹo nhỏ giúp thành phẩm của bạn thêm hấp dẫn hơn đó là lấy một vài lá nếp xếp ở đáy nồi. Lúc cơm chín, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng và đặc trưng lan đều trên từng hạt cơm mềm ngon.

Trong quá trình hấp cơm, bạn nấu các nguyên liệu ăn kèm với cơm để lúc cơm chín là có thể ăn liền. Ngoài ra, người nấu có thể tráng thêm dầu lên bề mặt xửng trước khi hấp để tăng độ bóng và đẹp mắt của món ăn.

Tìm hiểu nồi hấp điện công nghiệp để kinh doanh cơm tấm

Nồi hấp điện công nghiệp là một thiết bị inox, chuyên dùng để hấp chín thực phẩm theo nguyên tắc hấp cách thủy. Đây là một dụng cụ nhà bếp đa năng, thực hiện được nhiều món nhưng vẫn đảm bảo về độ ngon và dinh dưỡng.

Tại các quán ăn, nhà hàng hoặc những nơi thường hấp đồ thì không thể thiếu loại nồi này. Nó đáp ứng mọi yêu cầu trong nấu nướng với đủ mọi thể tích, kích thước và chia thành nhiều tầng khác nhau.

Thiết bị được gia công hoàn toàn từ inox với khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn và chống gỉ sét cao. Tuổi thọ của sản phẩm lâu bền với thời gian, sáng bóng và đẹp mắt khiến ai nhìn cũng muốn mua. Nồi đảm bảo vệ sinh, tuyệt đối không sản sinh ra các chất độc hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường. 

Nồi có cấu tạo 2 lớp cộng thêm lớp foam cách nhiệt ở giữa. Nhờ đó mà giảm lượng nhiệt thoát ra ngoài, giữ nhiệt lâu ở bên trong để thực phẩm nhanh chín và giữ ấm lâu. Điểm nổi bật nhất của nồi chính là tích hợp ống thăm khám mực nước.

Bạn không cần phải mở nắp nồi để xem mực nước trong nồi còn lại bao nhiêu mà chỉ cần quan sát qua bộ phận này. Nhờ đó mà giảm thiểu tình trạng thiếu nước, hạn chế hư hỏng nồi.

Những ưu điểm của nồi hấp điện công nghiệp

Mời Các Bạn Xem Mẫu Nồi Hấp Cơm Tấm Bằng Điện Sản Xuất Bếp Inox Việt Nam

Cách sử dụng cực kỳ thuận tiện và dễ dàng. Như đã trình bày ở trên, bạn dễ dàng hấp món cơm tấm ngon trứ danh chỉ qua một vài bước đơn giản. Tất cả đã được tự động hóa nên người dùng làm rất ít thao tác, không hề phức tạp một chút nào. 

Bạn có thể nấu đa dạng món chứ không chỉ là cơm tấm khi sử dụng nồi hấp điện công nghiệp. Chính nhờ lợi ích vượt trội và đa tính năng nên thiết bị này luôn là lựa chọn hàng đầu cho người kinh doanh. 

Có nên mua nồi hấp điện công nghiệp hay không?

Đặt mua nồi hấp điện công nghiệp ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để đặt mua nồi hấp điện công nghiệp thì không thể bỏ qua Inox Việt Nam đâu nhé. Đơn vị lâu năm uy tín đem đến những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường. Tại đây, khách mua dễ dàng tìm kiếm thiết bị mình đang cần với nhiều mẫu mã, kích thước cùng giá thành hợp lý.

Trên đây là cách hấp cơm tấm thơm ngon bằng nồi hấp công nghiệp để bạn đọc tham khảo. Những người đang có ý định hoặc đang kinh doanh thì nên tham khảo kỹ loại nồi inox chất lượng để làm nên món ăn thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và an toàn nhất nhé.

092.884.3838
Chat: