Công Thức Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đúng Vị Việt

Làm sao để có thể nấu phở bò thơm ngon trong khoảng thời gian ngắn? Cùng chúng tôi tìm hiểu về công thức nấu phở bò thơm ngon cũng như cách để rút ngắn thời gian hầm xương bò.

Để giúp cho bạn đọc có thể tham khảo được công thức và cách nấu phở bò ngon đúng vị. Cũng như bí quyết giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nấu nước lèo.  Bài viết xin chia sẻ một vài thông tin liên quan đã giúp cho bạn có thể nấu món phở bò kinh doanh.

Cách nấu phở bò thơm ngon
Cách nấu phở bò thơm ngon.

Công thức và cách nấu phở bò thơm ngon.

Món phở bò có rất nhiều công thức và cách nấu khác nhau. Tuy nhiên món phở bò nổi tiếng nhất là phở bò ở Hà Nội và Nam Định. Để nấu được món phở bò thơm ngon thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ công thức nấu theo kiểu người Hà Nội và Nam Định.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • 500 gam thịt bò thăn
  • 2 kg xương bò
  • 200g hành tây
  • 6 rễ rau ngò gai
  • 2 lóng mía mỗi lống dài 10 cm
  • 500 kg bánh phở
  • Gia vị nêm nếm truyền thống
  • Gia vị nấu phở bao gồm có hoa hồi, quế khô, thảo quả, hành tím hạt mùi và gừng tươi.
  • Các loại rau thơm ăn kèm bao gồm có ớt sừng, giá, rau thơm, rau mùi, chanh và hành lá.
Nguyên liệu nấu phở bò thơm.
Nguyên liệu nấu phở bò thơm.

Cách làm phở bò đúng vị.

Sơ chế nguyên liệu.

  • Xương bò sau khi chúng ta mua về thì sẽ chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó sẽ lấy ra và rửa sạch.
  • Hành tím, hành tây, mía và gừng để nguyên vỏ nướng chín. Sau đó thì chúng ta sẽ cạo sạch vỏ gừng và hàng để rửa. Gừng thì chúng ta sẽ cắt thành từng lát còn hành tây thì chúng ta sẽ bổ đôi.
  • Mía thì chúng ta sẽ tách vỏ và chẻ ra thành từng miếng để riêng.
  • Các loại gia vị để nấu phở bao gồm có quế hoa hồi, hạt mùi và thảo quả thì chúng ta sẽ tiến hành rang ở lửa nhỏ và cho vào túi vải buộc chặt.

Nấu nước dùng phở bò.

  • Bạn cho xương bò vào nồi nấu áp suất để hầm. Sau đó thì chúng ta sẽ tiếp tục cho tất cả các gia vị khác bao gồm có mía hành tây dễ mùi gừng và túi hỗn hợp để hầm nước dùng trong khoảng 3 tiếng.
  • Cuối cùng thì chúng ta sẽ nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng nhất.

Món phở hoàn thành và trang trí phở bò.

  • Thịt bò có hương vị đặc trưng do đó chúng ta xử lý bằng gừng sẽ giảm đi mùi hôi của thịt. Trong quá trình mà chúng ta rửa thịt bò thì có thể sử dụng nước gừng giã nhuyễn để chà xát lên bề mặt của thịt. Để thịt bò mềm thì chúng ta nên thái lát mỏng theo thớ hoặc có thể dùng chiếc chày để giả sơ qua thịt bò trước khi cắt.
  • Khi ăn thì chúng ta sẽ trần bánh phở qua nước sôi rồi trần lại qua nước lạnh và để ráo. Cho bánh phở vào tô sau đó xếp thịt bò lên trên cho thêm các loại rau ăn kèm. Cuối cùng là chúng ta sẽ cho thêm một ít nước lèo ngập nguyên liệu. Cho thêm một số loại rau thơm ở trên và khi ăn thì có thể ăn kèm với rau sống, giá, chanh ớt và tương xay.

Bí quyết tiết kiệm thời gian khi hầm xương bò lấy nước lèo.

  • Nếu như chúng ta nấu phở để phục vụ cho nhu cầu của gia đình thì có thể sử dụng nồi áp suất. Tuy nhiên để nấu phở bò kinh doanh thì chúng ta không thể sử dụng nồi áp suất.
  • Để tiết kiệm thời gian hơn trong việc hầm xương bò với số lượng lớn thì chúng ta có thể sử dụng nồi nấu phở bằng điện.
  • Bộ nồi nấu phở bằng điện được thiết kế với rất nhiều loại nồi khác nhau giúp cho chúng ta có thể sử dụng nấu phở. Nồi hầm xương bằng điện được thiết kế thêm một sọt hầm xương để tránh tình trạng xương vụn trong khi hầm rơi vào nước lèo.
  • Đồng thời với cơ chế tự động giúp cho chúng ta có thể hầm xương trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Bên cạnh nồi hầm xương bằng điện thì bộ nồi nấu phở còn có nồi trộn bánh phở và nồi đựng nước lèo. Giúp cho những đơn vị kinh doanh quán phở có thể dễ dàng sử dụng trong môi trường thực tế.
  • Thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp vô cùng sang trọng giúp cho chúng ta có thể dễ dàng phục vụ cho công việc kinh doanh.

Nồi nấu phở bằng điện làm sao để chọn được hàng chất lượng?

Lợi ích khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện trong môi trường thực tế không thể phủ nhận được. Tuy nhiên khi chúng ta có nhu cầu tìm mua các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện thì nên lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Công ty Inox Việt Nam hiện nay là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện.Đến với công ty sẽ chọn lựa được các sản phẩm có dung tích khác nhau phù hợp cho nhu cầu kinh doanh.

Với nhu kinh doanh quán hủ tiếu, quán phở ngày càng cao, để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Công ty Inox Việt Nam sản xuất và phân phối nồi phở điện đa dạng kích thước và kiểu dáng: nồi phở điện 30 lít, nồi phở điện 100 lít, bộ đôi nồi trụng phở hầm xương 30 – 60 lít…

Nồi nấu phở bằng điện sẽ có chế độ bảo hành và hỗ trợ hướng dẫn sử dụng. Tham khảo thông tin chi tiết của các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện tại website: https://bepinoxvietnam.vn/.

Nồi nấu phở bằng điện có tiết kiệm điện không | Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không.
Nồi nấu phở bằng điện có tiết kiệm điện không | Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không.
Những ưu điểm nổi bật của nồi nấu phở bằng điện

Xem thêm:

Bật mí Công thức nấu phở bò kinh doanh đạt hiệu quả cao

Nồi nấu phở bằng điện có tiết kiệm điện không?

Bài Viết Liên Quan.

Tủ Hấp Cơm Bằng Điện

Nồi Nấu Phở Bằng Điện

Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện

092.884.3838
Chat: