Nhiều người khi mới bắt đầu hoạt động kinh doanh lại không biết nên chuẩn bị những gì và cần nguồn vốn như thế nào. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở quán hủ tiếu kinh doanh hiệu quả.
Tìm hiểu thêm:
- Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon, đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng
- Bật mí Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh
Nội Dung Chính
Các chi phí đầu vào để mở quán hủ tiếu kinh doanh
- Đối với những người mới bắt đầu, thì những kinh nghiệm mở quán hủ tiếu kinh doanh là rất cần thiết.
- Từ việc lập quy hoạch nguồn vốn bao nhiêu, dự định chi cho những khoản chi phí nào, hay sẽ thu về bao nhiêu trong một tháng… thì sẽ rất cần những kinh nghiệm của những người đi trước.
- Và bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu khi xác định mở quán kinh doanh hủ tiếu, thuận lợi trong công việc.
Chi phí để thuê mặt bằng kinh doanh hủ tiếu.
Để mở một quán hủ tiếu thì cần phải có mặt bằng hợp lý, thuận tiện nhiều mặt như nơi đó có đông người qua lại, có bãi đậu ôtô…
Dựa vào từng khu vực mặt bằng hay ở từng vùng miền khác nhau mà có những mức giá khác nhau. Thông thường ở những thành phố lớn, thì giá giao động khoảng 10 triệu/tháng tuỳ vị trí và phải đặt cọc một khoản tiền cho chủ nhà.
Do đó mà để kinh doanh tốt thì cũng cần phải tính toán nên chọn vị trí mặt bằng nào cho hợp lý, vừa có nhiều khách hàng, vừa tiết kiệm chi phí.
Khi bắt đầu thuê mặt bằng, bạn cần phải xác định mặt bằng diện tích bao nhiêu, những chi phí phát sinh khi thuê, giá thuê, tình trạng mặt bằng như thế nào, có phải sửa chữa nhiều hay không… để cân nhắc chi phí hợp lý trong dự toán.
Chi phí trang trí cho không gian quán hủ tiếu.
- Không gian quán chính là bộ mặt của quán và góp phần tạo nên sự thành công của việc kinh doanh cho nhà hàng bạn.
- Do đó khi xác định trang trí nội thất quán thì cũng đầu tư đồng bộ, tạo nên tính chuyên nghiệp khi kinh doanh.
- Những thiết bị không thể thiếu trong quán ăn có thể kể đến: nồi nấu phở, nồi nấu hủ tiếu bằng điện, bàn bếp, kệ inox, xe bán phở hủ tiếu… đều cần khá nhiều chi phí linh tinh.
- Chính những thiết bị này sẽ giúp cho bạn tạo nên được mức độ ấn tượng và thu hút khách hàng ghé quán của bạn nhiều lần.
Chi phí cho việc nhập nguyên liệu đầu vào.
- Nguyên liệu là yếu tố làm nên món hủ tiếu ngon ngọt. Chỉ có món ăn ngon mới dễ dàng có được nhiều khách hàng. Do đó mà việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là rất cần thiết.
- Nhưng những thực phẩm ngon mà bạn lấy từ siêu thị chắc chắn sẽ mắc tiền, nên bạn cần liên hệ những cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch để làm đầu mối, ký hợp đồng lấy hàng thường xuyên sẽ được giá rẻ hơn, với thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Đồng thời, để có thể phục vụ tốt cho khách hàng, thì cũng cần khâu bảo quản được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm tránh thực phẩm hư hỏng và mất vệ sinh.
Chi phí để thuê nhân viên phục vụ.
- Một người không thể đảm đương quá nhiều việc nên việc thuê nhân viên là rất cần thiết. Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn mà có thể bố trí số lượng nhân viên khác nhau.
- Tuy nhiên nếu như bạn có thể tận dụng được nguồn nhân lực từ gia đình thì có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí, nhưng cũng chỉ phù hợp với mô hình nhỏ lẻ. Do đó mà bạn thuê nhân viên với mức chi phí hợp lý, phù hợp quy định pháp luật.
- Yêu cầu có thể không cần cao nhưng nhân viên nhất định phải niềm nở với khách hàng, để khách hàng hài lòng với thái độ phục vụ. Từ đó có sự yêu thích và trở lại với quán nhiều lần sau đó.
Kinh nghiệm mở quán hủ tiếu kinh doanh phát triển.
Để có thể kinh doanh tốt, thì bạn cần có những kinh nghiệm nhỏ như sau:
- Đầu tiên, bạn phải xây dựng cho mình một thương hiệu tốt và đặc sắc để khách hàng nhớ tới quán của bạn. Từ phong cách phục vụ, không gian quán hay món ăn của quán đều sẽ là hình ảnh đẹp tạo nên thương hiệu mạnh cho quán. Như thế thì món hủ tiếu của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi và ngày càng có nhiều thực khách hơn.
- Tiếp theo, quán hủ tiếu ngoài món chính là hủ tiếu thì có thể bán song song các thực phẩm khác như nước uống hoặc món ăn nhẹ, giúp phục vụ sở thích khách hàng. Thông thường, ở các quán ăn, những món đồ uống có giá mắc hơn giá thị trường một chút, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng hay làm phiền lòng khách hàng.
- Trong quá trình hoạt động kinh doanh, bạn có thể mở rộng thêm thực đơn để có được nhiều lợi nhuận và cập nhật liên tục để đổi mới quán.
- Cuối cùng bạn cũng cần quảng cáo thương hiệu qua các kênh truyền thông hoặc chương trình quảng cáo với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ thu hút được khách hàng, truyền bá thông tin rộng rãi.
Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Theo Nguyên Tắc 1 Chiều
Thiết bị bếp cao cấp dành cho kinh doanh quán hủ tiếu, phở.
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 40-80-150 Lít
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 30-70-90 Lít
-
Bộ Nồi Nấu Phở Liền Bệ 20-60-80 Lít
-
Bếp Trụng Mì Phở 3 Ô Dùng Điện BTM-02
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 60L NPL-60
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 50L NPL-50
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Nồi 40L NPL-40
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 30L NPL-30
-
Nồi Nấu Phở Điện Liền Bệ 20L NPL-20
Bài Viết Liên Quan.