Bếp Inox Việt Nam - Nhà Cung Cấp Thiết Bị Bếp Công Nghiệp, Bếp Nhà Hàng.

Mâm Cúng Rằm Tháng 7, Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Gì

Cúng rằm tháng 7 là gì?

Rằm tháng 7 hay còn gọi là ngày Tết Trung Nguyên, cũng là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của các nước Á Đông. Theo phong tục của tín ngưỡng dân gian, tháng 7 Âm ( Tháng Cô Hồn )lịch cũng là thời điểm Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan (cửa địa ngục) để ma quỷ được trở về dương thế. Đó cũng là lí do tháng 7 âm lịch hàng năm được dân gian gọi là tháng cô hồn.

Ngoài ra, tháng 7 còn có ngày lễ Vu Lan, ngày con cái báo hiếu với cha mẹ. Ngày này đã đi vào văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam như một ngày lễ cổ truyền. Bởi vậy, theo phong tục, ngày Rằm tháng 7, các gia đình Việt thường làm mâm cơm cúng, mời các cụ về với con cháu, sau cũng là dịp để gia đình sum vầy.

Cúng Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào Tốt?

Cúng rằm tháng 7 được xem là phong tục tập quán có từ lâu đời, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Do đó, các gia đình đều chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 vào ngày 15/7 âm lịch hằng năm.

Theo quan niệm, cúng rằm tháng 7 hay còn gọi cúng cô hồn, mọi người có thể cúng từ 12h đêm ngày 10/7 ngày 15/7 âm lịch.

>>  Dịch Vụ Cung Cấp Mâm Cúng Nhập Trạch Nhà Mới Trọn Gói Tại TPHCM

Cúng Rằm Tháng 7 Buổi Sáng, Trưa Hay Tối Tốt Nhất?

Theo người xưa truyền lại, những vong hồn sống trong địa ngục tăm tối nên khi gặp ánh sáng sẽ rất yếu. Nếu cúng cô hồn, cúng rằm tháng 7 vào ban ngày thì vong hồn sẽ không thích ứng được. Do đó, khi bạn cúng cô hồn, cúng chúng sinh thì nên cúng vào chiều tối. Với mâm cúng tổ tiên và thần linh thì bạn có thể cúng vào ban ngày, vào buổi trưa thì tốt hơn.

Cúng Rằm Tháng 7 Vào Giờ Nào?

Như phân tích ở trên thì mâm cúng cô hồn nên diễn ra vào lúc 17h – 20h tối. Còn với lễ cúng thần linh và tổ tiên thì nên cúng vào lúc 10h – 12h trưa để tổ tiên, thần linh nhận lễ cúng tốt hơn. Sau đó là để cho con cháu hưởng được phước đức và tài lộc.

0928.300.580
092.884.3838
Chat: