6 Bước nấu phở bò tái chín ngon miệng

Tổng quan về món phở bò tái chín

Bún bò tái cho bữa sáng với hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò, chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của các loại rau ăn kèm, tất cả hòa quyện làm nên một món quà sáng tuyệt vời.

Công thức nấu phở bò thơm cẩm đơn giản tại nhà

Chẳng cần ra ngoài hàng, các nàng vẫn có thể tự tay trổ tài nấu món phở bò. Cách làm phở bò tái chín ngon chuẩn không cần chỉnh như ngoài hàng ngay trong căn bếp nhỏ hàng ngày theo công thức siêu nhanh “trong vòng một nốt nhạc” mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay đó nha.

Tất nhiên, đã là món phở bò thì chẳng thể thiếu được các nguyên liệu cơ bản và các bước làm chuẩn. Sau đây mình xin giới thiếu đến quý bạn đọc 6 bước làm món phở bò thật ngon miệng.

6 Bước nấu món phở bò tái chín ngon miệng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500 g gầu bò
  • 500 g thăn bò
  • 300 g xương ống
  • 1 nhánh quế
  • 4 cánh hồi
  • 1 quả thảo quả
  • 5 cánh đinh hương
  • 100 g gừng
  • 500 g bánh phở
  • 10 hạt hạt tiêu nguyên hạt
  • 3 củ hành tây
  • Rau mùi, hành lá, hành khô

Bước 2: Xương ống rửa sạch, chần qua cho hết bọt bẩn rồi cho vào ninh lửa nhỏ trong 30p, nhớ ninh nhỏ lửa để nước xương không bị đục nhé. Nếu có nồi ủ hoặc nồi áp suất thì dùng nước xương sẽ rất trong. Mình thường nấu bằng nồi cơm điện sau khi sôi chỉ cần hất nấc lên trên là nhiệt độ luôn đủ nhỏ để nước xương không bị đục.

Bước 3: Gừng thái lát to, hành tây bổ làm đôi rồi cho vào nướng xém 2 mặt, chừa lại 1/2 củ hành tây để lát thái mỏng cho vào bát phở. Quế, hồi, đinh hương, thảo quả, hạt tiêu cho lên chảo rang thơm rồi cho vào túi lọc, thả gừng, hành tây, túi lọc vào nồi nước xương sau khi ninh được 30p.

Công thức nấu phở bò Hà Nội thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 4: Gầu bò muốn không bị thâm ngâm nước 20p rồi vớt ra để ra hết máu trong thịt bò sau đó thả vào nồi nước xương đang ninh. Ninh trong vòng 1 tiếng thì nêm nếm bột canh, đường, bột nêm rồi ninh tiếp trong 1 tiếng nữa thì vớt túi lọc và gừng, hành tây ra.

Bước 5: Ninh tiếp 2 tiếng, nêm thêm nước mắm cho đậm đà sau đó 30 phút vớt gầu bò ra, để nguội rồi thái lát mỏng. Tổng thời gian ninh xương là 4 tiếng.

Bước 6: Xếp bánh phở, thịt bò tái, thịt bò chín, hành lá, rau mùi, hành tây thái sợi mỏng lên bát. Đun cho nước dùng sôi rồi chan vào bát, thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công.

> Tìm mua: Nồi nấu phở bằng điện

Nồi nấu phở bằng điện đa năng và tiện dụng
Nồi nấu phở bằng điện đa năng và tiện dụng

MỘT SỐ BIẾN TẤU CỦA MÓN PHỞ BÒ

1. Phở bò sốt vang

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 0,5kg thịt bò phần nhiều gân, rượu vang đỏ, bánh phở, tương cà, bơ, cà chua, gừng, tỏi, hành tây, quế, hồi, lá nguyệt quế, bột nghệ, hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm –

Cách làm phở bò sốt vang:

Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò trần qua nước sôi, thái miếng vuông vừa ăn. Các nguyên liệu khác sơ chế giống cách nấu phở bò

Tẩm ướp: Ướp thịt bò với bột nghệ, rượu vang, hạt nêm và mắm muối

Nấu bò sốt vang: Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò xào qua, thêm chút gia vị vào nồi và đổ nước vừa ăn rồi đun sôi.

  • Hành tây bạn thái hạt lựu xào qua với chút dầu ăn, cà chua thái miếng cau xào chín mềm rồi dằm nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp vào nồi thịt bò đang hầm, cho thêm lá nguyệt quế, mẩu gừng đập dập, quế rồi đã rửa sạch đun dưới lửa nhỏ khoảng 10 phút.
  • Khi thit bò chín nhừ bạn cho cho tương cà vào thêm chút hạt nêm cho vừa gia vị. Bánh phở bạn trần qua nước sôi rồi cho vào bát tô múc thịt bò sốt vang chan lên bánh phở

Thành phẩm: Phở sốt vang khi ăn có hương vị đặc trưng của thịt bò và các gia vị hòa quyện với nhau khiến bạn mê mệt.

Thịt bò nguyên miếng không bị nát khi ăn cảm nhận được vị ngọt và nước màu nâu đỏ có vị đậm đà thơm ngon. cach nau pho bo thom ngon chuan vi don gian tai nha – 6

Phở bò sốt vang sau khi hoàn thành
Phở bò sốt vang sau khi hoàn thành

Phở bò sốt vang sau khi hoàn thành

2. Phở bò viên

Nguyên liệu cần thêm:

400g viên bò viên, rau mùi thơm, tỏi băm, sốt bbq, muối, đường, xương ống hoặc xương bò

Cách nấu phở bò viên:

+ Sơ chế nguyên liệu: Rau mùi tây nhặt, rửa sạch thái nhỏ. Xương ống hoặc xương bò bạn trần qua nước sôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước dùng.

+ Cách nấu phở bò viên: Cho nước dùng xương vào nồi thêm bò viên, muối đường, đun sôi đến khi bò viên chín. Bạn chần qua bánh phở rồi rau diếp cho vào bát. Sau đó cho rau mùi thái nhỏ và nước phở cùng bò viên là bạn có thể thưởng thức rồi.

Bạn có thể ăn kèm cùng quẩy hoặc các loại rau sống để tăng hương vị đậm đà của món ăn. Phở bò viên là món ăn chế biến khá nhanh.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những sợi phở dai dai hòa cùng nước dùng và bò viên dai sần sật mang hương vị đặc trưng tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Món phở bò viên sau khi hoàn thành
Món phở bò viên sau khi hoàn thành

Hy vọng với cách nấu phở bò ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn cách làm phù hợp nhất để thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức.

> Tìm hiểu thêm:Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện

Tìm hiểu thêm: Những lợi ích tối ưu của thiết bị quầy pha chế inox

Bài Viết Liên Quan.

Bí quyết ướp sườn nướng cơm tấm.

Nồi hầm xương nấu nước lèo điện

Top 5 thùng đá có khay topping.

092.884.3838
Chat: