Bí quyết ướp sườn nướng cơm tấm tự tin vào bếp

Nói về sườn nướng cơm tấm thì Sài gòn là số 1. Miếng nướng sườn cốt lết được tẩm ướp công phu để mang lại hương vị đậm đà thấm sâu vào từng thớ thịt. Với những người không thích phải gặm xương như ăn sườn non thì miếng sườn cốt lết là lựa chọn lý tưởng. Bữa cơm của các bà nội trợ hiện nay cực phong phú và mới mẻ với nhiều món ăn đặc biệt. Trong đó, món sườn nướng được nhiều chị em chế biến cho gia đình. Hôm nay, Cùng mình vào bếp để tham khảo cách nướng sướn cơm tấm nhé !

nướng sườn trên bếp nướng than inox
nướng sườn trên bếp nướng than inox

Chuẩn bị nguyên liệu ướp sườn nướng bán cơm tấm

600 gr thịt cốt lết 2 da (mua lựa đầu mềm có lớp mỡ rìa bên ngoài và cắt dày 1.5cm là vừa ngon, nướng không sợ cháy mà ăn miếng sườn không quá mỏng sẽ rất ngon miệng)

Gia vị ướp sườn nướng :

  • 1 mc nước tương
  • 2 mc mật ong.
  • 1 mc sữa đặc
  • 1 mc coca
  • 2 mc dầu hào.
  • 1 mc tương ớt
  • 1 mc dầu mè.
  • 1 mc nước mắm.
  • 3 mc sả bằm nhỏ.
  • 1 ít Tỏi, hành tím, hạt nêm, tiêu xay.
  • Nước mắm pha theo tỉ lệ: 1 mắm: 2 đường: 2 nước lọc. Cho tất cả vào nồi nấu bắc lên bếp nấu sôi để nguội, khi ăn mới pha nước cốt chanh và tỏi ớt băm vào, tỏi ớt sẽ nổi lên và đẹp hơn.
  • Hành lá + mỡ nước hoặc dầu ăn + xíu muối làm mỡ hành.
  • Dưa leo, cà chua, đồ chua ăn kèm

Các bước thực hiện ướp sườn nướng bán cơm tấm

Sau đây là các bước thực hiện ướp sườn bán cơm tấm

  1. Bước 1: Sườn rửa sạch, cho ra đĩa rồi dùng khăn giấy lau thật khô.

    Dùng búa đập thịt dần sơ qua miếng sườn.
    Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở trên vào đĩa sườn. Mang bao tay massage và trộn đều để các nguyên liệu thấm vào thịt. Ướp thịt trong 1 – 2h hoặc qua đêm càng ngon.

  2. Bước 2

    Sau khi ướp, cho sườn lên vĩ nướng. Mình nướng bằng lò nướng than inox – 15p. Sau đó trở mặt sườn phết thêm nước ướp còn thừa và nướng thêm 10p nữa là hoàn tất. (Lưu ý: nhà có bếp nướng than hoa inox thì nướng sườn tuyệt vời luôn nà).

  3. Bước 3

    Cà chua, dưa leo cắt lát.
    Cho chén mỡ hành vào lò vi sóng quay 30″ là được.
    Nước mắm pha theo tỉ lệ: 1 mắm: 2 đường: 2 nước lọc. Cho tất cả vào nồi nấu bắc lên bếp nấu sôi để nguội, khi ăn mới pha nước cốt chanh và tỏi ớt băm vào, tỏi ớt sẽ nổi lên và đẹp hơn.

  4. Bước 4

    Nén cơm vào chén, úp ra đĩa cho đẹp, rưới ít mỡ hành lên cơm. Cho dưa leo và cà chua cắt lát vào cùng sườn nướng. (Có thêm ít đồ chua sẽ ngon hơn nhé).

sườn nướng cơm tấm sau khi hoàn thành
sườn nướng cơm tấm sau khi hoàn thành

Có lẽ, đĩa cơm tấm có miếng sườn nướng vàng ươm, thơm phức đã quá quen thuộc với cuộc sống người Việt. Miếng sườn nướng cơm tấm bóng bẩy, thấm vị đậm đà để thương để nhớ trong lòng không biết bao nhiêu người đã thưởng thức qua. Để đem lại thành phẩm ngon đúng ý, bạn không nên bỏ qua cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon. Đặc biệt, với những ai có ý định kinh doanh cơm tấm ngoài cách nướng sườn cơm tấm ngon để bán thì đây được xem là chìa khóa giúp bạn mở rộng cánh cửa thành công.

Sản phẩm liên quan

Tags: học cách ướp sườn nướng cơm tấm | cách ướp sườn cốt lết nướng | Cách ướp sườn nướng ngon và mềm | cách làm chả cơm tấm | Cơm tấm sườn nướng sài gòn | cách làm cơm tấm | cách làm cơm tấm sườn que | Cách ướp thịt nướng cơm tấm xuan hong.

Bài Viết Liên Quan:

Lò Nướng Than Inox.

Tác hại của việc nướng thức ăn trên bếp gas

5 Mẫu thùng đá có khay topping

Quầy bán cháo dinh dưỡng

092.884.3838
Chat: