Bếp Inox Việt Nam - Nhà Cung Cấp Thiết Bị Bếp Công Nghiệp, Bếp Nhà Hàng.

Cách Pha Bột Bánh Cuốn – Cách Làm Nhân – Cách Làm Nước Chấm

Cách trộn bột bánh cuốn và cách tráng bánh cuốn chi tiết nhất.

Để làm bánh cuốn nóng đối với chi em phụ nữ là điều không quá khó. Nhưng cách pha bột bánh cuốn nóng ngon và chuẩn vị như bánh cuốn Thanh Trì thì không phải ai cũng làm được.

Món bánh cuốn nóng thơm ngon
Món bánh cuốn nóng thơm ngon

Nếu bạn có trong tay công thức làm bánh tráng cuốn ngon nhất, bạn cũng sẽ tự tay làm được món bánh cuốn truyền thống, thơm ngon tại nhà. Hãy cùng Bếp Inox Việt Nam tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.

[ Tìm hiểu thêm: Tỷ lệ pha bột bánh cuốn | Cách xay gạo làm bánh cuốn | Cách tráng bánh cuốn bằng chảo | Cách pha bột bánh cuốn | Cách pha bột bánh cuốn tráng nồi hơi | Cách pha bột bánh cuốn ]

Cách trộn bột tráng bánh cuốn nóng.

Cách làm bột bánh cuốn rất đơn giản, bạn có thể dùng bột trộn sẵn hoặc tự trộn bột theo công thức dưới đây:

Cách 1. Nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Sử dụng bột bánh cuốn có sẵn ở siêu thị, theo tỷ lệ phần trăm hướng dẫn nhưng để ít nước hơn một chút. Khi tráng bánh cuốn quá dày thì cho thêm nước.

Nguyên liệu tráng bánh cuốn nóng
Nguyên liệu tráng bánh cuốn nóng

Cách 2: Cách trộn bột gạo để làm bánh cuốn.

  • 500 gram bột gạo khô
  • 50 gram bột mì khô
  • 1 chút muối để có hương vị đậm hơn một chút
  • 1 – 1,1 lít nước
[ Tìm hiểu thêm: Cách pha bột bánh cuốn pha sẵn | Cách làm bột bánh cuốn truyền thống | Cách pha bột bánh cuốn nóng |Cách pha bột tráng bánh phở | Cách pha bột làm bánh cuốn ]
>>  Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Bằng Điện Công Nghiệp

Tỷ lệ pha bột tráng bánh cuốn.

Tỷ lệ hỗn hợp bột như sau: 5 phần bột gạo, bột năng 1 phần và thêm 10 phần nước. Với tỷ lệ này, bột đảm bảo đạt chất lượng tiêu chuẩn vừa phải. Bánh dẻo nhưng khi tráng vẫn giữ được màu trắng đục.

Tỷ lệ pha bột tráng bánh cuốn nóng
Tỷ lệ pha bột tráng bánh cuốn nóng

Cho 1 thìa cà phê muối vào hòa với nước trộn bột để khi tráng bột không bị nhạt quá. Thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào đảo đều.

Áp dụng đúng tỷ lệ hỗn hợp bột bánh cuốn sẽ cho ra bột để làm vỏ bánh giòn, mỏng và mịn. Với cách trộn bột bánh tráng cuốn thịt hấp, bạn hoàn toàn tự tin làm món cơm cuốn cho cả nhà.

Lưu ý: Bột gạo khô chúng ta ngâm trước ít nhất 5 tiếng để bột ngấm vào nước.Trong khi ngâm bột, chúng ta tiến hành chắt bỏ phần nước ở trên rồi đổ lại phần nước tương ứng vào bột.

Cách làm nhân bánh tráng cuốn nóng.

Mộc nhĩ cho vào nước nóng cho nở rồi cắt bỏ chân rồi thái nhỏ. Đối với nấm hương, bạn rửa sạch và xắt miếng mỏng, nhỏ. Về phần thịt, bạn cho thịt băm nhỏ vào xào cùng nấm hương, mộc nhĩ cho đến khi săn lại.

Nêm một chút gia vị cho vừa ăn với nước mắm, hạt nêm, tiêu,… (nên nhạt một chút để nước mắm thêm vừa ăn).Hành không thể thiếu cho món bánh cuốn. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng, phi thơm và giòn.

[ Tìm hiểu thêm: Cách làm khuôn bánh cuốn | Cách làm bánh cuốn tại nhà bằng bánh tráng | Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp | Cách làm bánh cuốn bằng chảo | Cách làm bánh cuốn bằng bột pha sẵn ]

Cách tráng bánh cuốn nóng chi tiết nhất.

Đây chắc chắn là bước bạn quan tâm nhất trong cách làm bánh cuốn nóng để bán. Để đảm bảo bánh tráng được dễ dàng, chín đều mà không bị rách, bạn nên sử dụng nồi tráng bánh tráng chuyên dụng. Rửa sạch chảo tráng bánh tráng rồi cho một lượng nước vừa phải vào nồi. Lắp chặt khung tráng bánh cuốn vừa khít với miệng nồi, tránh chồng chéo vải.

>>  Bài Toán Kinh Tế Cho Những Tiểu Thương Kinh Doanh Bánh Cuốn Nóng

Khi nước đã sôi đến nhiệt độ đủ bạn hãy quấy bột đều lên rồi múc một lượng bột vừa phải cho lên lớp vải tráng bánh cuốn. Bạn hãy dàn đều bột lên trên bề mặt bánh để cho bánh mỏng, chín đều.

Cách tráng bánh cuốn nóng nhân thịt
Cách tráng bánh cuốn nóng nhân thịt

Đậy nắp nồi trong 1-2 phút. Khi cuốn bánh xong, dùng que tre lấy bánh ra khay đã phết mỡ hoặc dầu ăn. Cho thịt và mộc nhĩ đã hấp chín vào vỏ bánh rồi cuộn lại. Cắt bánh vừa ăn, rắc hành lá lên trên.

Thỉnh thoảng, nếu muốn đổi bữa để làm món cơm cuộn cho cả nhà, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách làm cơm cuộn bằng chảo chống dính mà không cần dùng đến bánh tráng cuốn chuyên dụng.

Cách làm nước chấm bánh cuốn bán nóng ngon.

Để món bánh cuốn nóng của bạn trở nên đậm đà và ngon hơn thì chắc chắn không thể thiếu nước chấm. Nước chấm cũng rất đơn giản chỉ cần pha nước mắm gồm giấm, chanh, tỏi, đường và thêm chút nước lọc với lượng vừa phải rồi khuấy đều.

Cách làm nước chấm bánh cuốn nóng
Cách làm nước chấm bánh cuốn nóng

Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt tùy thích. Cuối cùng cắt giò hoặc chả nhúng nước mắm rồi thưởng thức cùng với món bánh vừa làm.

Lưu ý trong cách làm bánh cuốn nóng để kinh doanh.

Khi bạn làm bánh tráng cuốn nóng hổi để bán với 4 bước mà chúng tôi vừa nêu trên thì chắc chắn nồi tráng bánh tráng là thiết bị rất quan trọng. Một chiếc nồi tráng bánh cuốn chất lượng đảm bảo hiệu quả công việc, chất lượng và mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Chính vì vậy Bếp Inox Việt Nam đã mang đến cho người dùng sản phẩm nồi tráng bánh cuốn điện cao cấp.

Nồi tráng bánh cuốn được sản xuất hoàn toàn từ inox 304. Chất liệu có khả năng chống gỉ sét, bền đẹp và dễ dàng vệ sinh khi sử dụng. Thiết kế nồi dạng lăn khá tiện lợi khi sử dụng với vòi cấp nước bên ngoài. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng đổ đầy nước mà không cần nhấc khung tráng vải lên như nồi truyền thống.

>>  5 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Nồi Nấu Phở Bằng Gas

Đáy nồi còn được lắp van xả nước khi vệ sinh nồi nhanh chóng và tiện lợi. Nồi được lắp hệ thống kiểm soát nhiệt độ. Điều chỉnh nhiệt độ bằng núm xoay từ 30-100 độ C trong mỗi quá trình nấu. Nồi tráng bánh cuốn được lắp 4 bánh giúp đẩy xe nhẹ nhàng mà không tốn nhiều sức lực.

Nồi được thiết kế hình nón nên khi bốc hơi nước sẽ nhanh chóng chảy ngược xuống lòng nồi mà không bị nhỏ giọt lên bánh. Bánh được cuốn hoàn toàn không bị vỡ, đảm bảo tính thẩm mỹ và vị ngon của bánh cuốn.

Kích thước nồi tráng bánh đa dạng 30cm, 44cm, 50 cm phù hợp với từng quy mô lớn nhỏ khác nhau.


MỜI CÁC BẠN XEM THÊM MẪU NỒI TRÁNG BÁNH CUỐN BẰNG ĐIỆN SẢN XUẤT BẾP INOX VIỆT NAM.

Từ khoá tìm kiếm trên Google: Cách pha bột bánh cuốn tráng chảo | Cách làm bánh cuốn bằng bột Tài Ký | Cách làm bột bánh cuốn từ gạo| Làm nhân bánh cuốn | Cách làm nhân bánh cuốn Tôm thịt | Cách làm nhân bánh cuốn Hà Nội | Cách làm bánh cuốn nóng de bán | Cách làm nhân bánh cuốn có củ sắn | Cách làm nhân bánh cuốn Cao Bằng | Cách làm bánh cuốn Bằng Bánh tráng | Cách làm Bánh Cuốn Nam

Bếp Inox Việt Nam thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua bánh tráng cuốn. Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 092.884.3838 – 0939.578.578 để được tư vấn nhanh nhất!

1 bình luận
Bình luận của bạn
0928.300.580
092.884.3838
Chat: