Tiêu chí đánh giá tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng

Tủ nấu cơm công nghiệp là một sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong nhà hàng, quán ăn, trường học, bệnh viện,… loại tủ này có ưu điểm nấu cơm trong thời gian nhanh chóng với số lượng nhiều. Vậy tiêu chí gì để đánh giá tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tủ nấu cơm công nghiệp có thiết kế hiện đại

Để đánh giá tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng trước hết cần phải nhìn tổng quan bề ngoài về thiết kế của chúng.

Tủ nấu cơm với thiết kế hiện đại có lớp vỏ ngoài được làm hoàn toàn từ inox 2 lớp với bông thủy tinh cách nhiệt ở giữa. Thiết kế bằng  inox nên có độ bền rất cao, không bị hao mòn, ít bám bụi và hoàn toàn không ố màu như những chất liệu khác.

Bông thủy tinh cách nhiệt giữa 2 lớp  nên có tác giữ nhiệt bên trong tủ không hao phí nhiều lại an toàn cho người sử dụng.

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas

Tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng phải có thiết kế 3 phần chính

Phần đáy: Phần đáy của tủ hấp cơm bao gồm hệ thống van cấp – xả nước tự động dùng phao và hệ thống dẫn nguồn điện.

Phần thân: Đây là phần chính của chiếc tủ nấu cơm công nghiệp thiết kế thông minh với các rãnh chia thành từng khay riêng biệt. Trong quá trình nấu cơm chỉ cần đổ gạo vào từng khay rồi đẩy chúng vào đúng rảnh là được. Áp suất trong tủ nấu cơm sẽ được duy trì ở mức an toàn, hoàn toàn không có hiện tượng xì nổ nhờ ống thoát hơi phía sau thân tủ.

Phần hộp điện điều khiển: Đây là bộ phận thiết kế thêm cho tủ nấu cơm với chức năng như chính là điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt thời gian nấu cơm. Nhờ thiết bị này mà người dùng dễ dàng vận hành và chỉnh nhiệt độ phù hợp để tiết kiệm điện hơn trong quá trình nấu.

Tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng phải hấp thực phẩm đa dạng

Một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp ngoài công dụng nấu cơm ra thì tủ còn có nhiều công dụng khác như:

Hấp được các loại hạt: cơm, hấp xôi, hấp đậu….

Hấp các loại bánh: bánh bao, bánh giò, bánh chưng, bánh tét…

Hấp hải sản: hấp tôm, hấp cua, hấp ghẹ…

Hấp các loại giò: giò lụa, giò bò,

Hấp các loại: thịt gà, thịt vịt, hấp xúc xích, rau củ.

Tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng cho ra thành phẩm cao

Những loại tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng sẽ cho ra chất lượng thành phẩm cao và còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Do tủ nấu cơm sử dụng phương pháp hấp bằng hơi nên không làm hao hụt giá trị dinh dưỡng so với những phương pháp truyền thống khác. Sử dụng những nồi nấu cơm thông thường sẽ có hiện tượng bị khê cơm, cháy cơm, cơm chín không đều nên cơm sẽ không được ngon.

Một khay nấu cơm của tủ nấu cơm công nghiệp có thể hấp được 2 đến 3 kg gạo trên một mẻ nấu, đảm bảo hiệu suất cao gấp nhiều lần so với việc sử dụng nồi nấu thông thường.

Trên đây là 3 tiêu chí để đánh giá tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng, dựa vào những thông tin này, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất.

0928.300.580
092.884.3838
Chat: